Cách làm món canh rau muống nấu tôm giản dị đưa cơm?

thu
Trả lời 11 năm trước

Nguyên liệu cho 2 người ăn:

- 1 mớrau muốngcỡ vừa
- 5 - 6 contômto
- 1 quả me cỡ vừa
- 1/2 củ tỏi
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm

  • 1

    Tỏi bằm nhỏ, me cạo rửa sạch.

    Rau muống nhặt rửa sạch, để ráo.

  • 2

    Tômrửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen, để lại phần đuôitômcho đẹp nếu bạn thích. Ướptômvới 1/2 chỗ tỏi và 1 thìa cà phê hạt nêm cùng chút tiêu.

  • 3

    Làm nóng nồi với 2 thìa cà phê dầu ăn, cho nốt 1/2 chỗ tỏi còn lại vào phi thơm.

    Tỏi thơm thì bạn trúttômvào đảo đều.

  • 4

    Đảo đến khitômchín bạn thêm lượng nước vừa ăn và me vào đun với lửa to cho sôi thì bớt lửa.

  • 5

    Kiểm tra nếu thấy me chín mềm thì bạn lấy ra bát dằm nhuyễn. Cho rau muống vào nồi nấu gần chín thì lấy chút nước trong nồi hòa tan me và gạn lấy nước chua này cho vào nồi, nêm nếm lại vừa ăn thì tắt bếp.

Múc canh ra bát, dùng với cơm rất ngon.

Giản dị ngon cơm món canh rau muống nấu tôm 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!