Cách làm món chân gà nướng sốt tỏi ớt?

thu
Trả lời 11 năm trước

1. Nguyên liệu
- Chân gà: 500 gr; tỏi: 2 củ, ớt: 10 gr, hành tím: 2 củ
- Muối: 3 thìa canh, hạt nêm: 2 thìa cà phê, đường: 2 thìa canh, nước mắm: 1 thìa canh, tiêu bột: 1 thìa cà phê; dầu ăn.

Cách làm món chân gà nướng sốt tỏi ớt

2. Cách làm
- Tỏi lột vỏ, giã nhuyễn. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, thái lát. Ớt băm nhuyễn.

- Chân gà cho vào tô lớn, dùng muối xát mạnh, rửa sạch, để ráo nước. Lấy chày đập nhẹ lên các khớp cứng của chân gà, ướp chung với đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, một ít tỏi băm. Ướp ít nhất 1 giờ cho thấm gia vị. Riêng đối với món nướng, ướp càng lâu món ăn càng thấm gia vị, nướng sẽ thơm hơn, mềm hơn.

- Quạt một lò than đỏ, đặt chân gà lên nướng, thỉnh thoảng dùng cọ phết dầu ăn lên chân gà nướng sẽ vàng đều hơn.

- Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn, cho hành tím, tỏi, ớt băm vào xào thơm, cho 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh nước mắm vào đảo cho kẹo lại.

- Bày chân gà nướng ra đĩa, rưới sốt tỏi và ớt băm lên trên. Dùng nóng.