Có ai biết làm cơm cuộn trứng vs thanh cua không?

Nhìn hình đẹp quá muốn làm cho bạn gái ăn thử, không biết có ai biết cách làm món này không?

Có inh nghiệm thực tế càng tốt nhé :)

thu
Trả lời 11 năm trước

Nguyên liệu:

Thanh cua: 100gr
Cải bó xôi, ngò tây: 50gr
3 quả trứng, 1 chén cơm, tương ớt, ½ củ hành tây, nước tương, dầu ăn, bơ.

Cách làm:

Hành tây xắt hạt lựu. Cải bó xôi xay nhuyễn, lọc lấy nước, trộn với cơm để tạo màu xanh. Đun nóng chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, ít bơ, phi thơm hành tây. Cho cơm vào đảo đều, nêm ít hạt nêm, đường, tiêu, chiên cho hạt cơm săn lại.

Đập trứng ra tô nhỏ, nêm ít hạt nêm, tiêu, đánh tan. Đun một chảo nhỏ, rưới ít dầu ăn, chảo nóng cho trứng vào tráng một lớp mỏng. Lấy trứng ra đĩa, để nguội. Trải lớp trứng ra thớt sạch, cho cơm trải đều lên trứng, đặt phầnthanh cuaở giữa, cuộn đều.

Xắt cơm cuộn thành từng cuốn khoảng 3cm. Bày ra đĩa, trang trí ngò tay, cà chua bi. Thưởng thức kèm tương ớt, nước tương.

Bí quyết:Bắt đầu một ngày mới với sữa chua – một thức uống có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp cải thiện tiêu hóa, điều hòa hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm cho cơ thể.

Cơm cuộn trứng & thanh cua

Nguyễn Thượng Đan check gia
Trả lời 11 năm trước

Mấy cái món ăn ởhttps://www.facebook.com/giadinhnoitrocuaban có đăng nhìu lắm