Hướng dẫn làm các món ăn chay ngon tại nhà?

Đầu tháng và ngày rằm mình muốn ăn chay mà không biết nấu nhiều món chay, chỉ biết xào rau củ quả với nấm và đậu phụ thôi. Bạn nào biết món ngon chỉ mình với

thu
Trả lời 11 năm trước

Nguyên liệu:

- Đậu phụ (3 miếng )

- Xúp lơ (1 cái)

- Cà rốt ( 1 củ )

- Củ caỉ ( 1 củ)

- Đỗ quả ( 2 lạng)

- Xu hào ( 1 củ)

- Rau mùi, cà chua

az24.vn/hoidap

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Món 1: Đậu phụ xào thập cẩm

Bước 1:

- Đậu phụ 2 miếng cắt làm đôi theo chiều dọc rồi dán vang, sau đó để nguội và cắt chỉ. Miếng còn lại cắt vuông nhỏ cũng dán vàng

- Đỗ quả ruôi nhỏ

- Súp lơ thái miếng nhỏ

- Cà rốt thái hình hoa cho đẹp

- Xu hào thái nhỏ ( bạn có thể cắt sao cho đẹp theo ý thích và sự khéo tay của bạn cho ngon mắt)

- Củ cải thái hình hoa

az24.vn/hoidap

Bước 2:Đun nước sôi rồi cho tất cả các loại rau củ vào trần qua và đổ ra rổ cho ráo nước ( bước này vừa giúp bạn có món ăn đảm bảo và cũng để khi xào sẽ nhanh chín mà không bị nát rau)

az24.vn/hoidap

Bước 3:Phi hành cho thơm rồi cho đậu phụ đã thái chỉ vào xào,tiếp đó là cho 2/3 các loại rau củ đã trần qua vào đảo đều và nhanh tay, nêm gia vị cho vừa ăn,tắt bếp và xới ra đĩa. Bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm

az24.vn/hoidap

Món 2:Canh chay thẩm cẩm:

Bước 1:Bắc nồi lên bếp cho cà chua đã được thái vào xào, cho thêm một ít hạt nêm cho cà chua mau nhừ.

Bước 2:Khi cà chua đã nhừ thì cho 4 bát con nước vào nồi đun sôi.

az24.vn/hoidap

Bước 3:Nước sôi được một lúc thì cho nốt phần rau củ còn lại vào, cho đậu phụ thái vuông đã rán vào luôn. Đun khoảng 5 phút rồi bạn nêm gia vị cho vừa miệng. cuối cùng thái rau mùi cho vào và tắt bếp.

Bước 4:Bạn đã hoàn thành xong món canh chay thập cẩm. Múc canh ra bát để cả gia đình cùng thưởng thức thôi.

http://az24.vn/hoidap

Món canh chay sẽ rất bắt mắt và ngon miệng cho cả gia đình bạn.Chúc gia đình các bạn ngon miệng và luôn có sức khỏe thật tốt!

Nguon:http://az24.vn/hoidap/Huong-dan-lam-cac-mon-an-chay-ngon-tai-nha-d2890464.html#ixzz2EubAhhrc

Nguyên liệu:

- Đậu phụ (3 miếng )

- Xúp lơ (1 cái)

- Cà rốt ( 1 củ )

- Củ caỉ ( 1 củ)

- Đỗ quả ( 2 lạng)

- Xu hào ( 1 củ)

- Rau mùi, cà chua

az24.vn/hoidap

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Món 1: Đậu phụ xào thập cẩm

Bước 1:

- Đậu phụ 2 miếng cắt làm đôi theo chiều dọc rồi dán vang, sau đó để nguội và cắt chỉ. Miếng còn lại cắt vuông nhỏ cũng dán vàng

- Đỗ quả ruôi nhỏ

- Súp lơ thái miếng nhỏ

- Cà rốt thái hình hoa cho đẹp

- Xu hào thái nhỏ ( bạn có thể cắt sao cho đẹp theo ý thích và sự khéo tay của bạn cho ngon mắt)

- Củ cải thái hình hoa

az24.vn/hoidap

Bước 2:Đun nước sôi rồi cho tất cả các loại rau củ vào trần qua và đổ ra rổ cho ráo nước ( bước này vừa giúp bạn có món ăn đảm bảo và cũng để khi xào sẽ nhanh chín mà không bị nát rau)

az24.vn/hoidap

Bước 3:Phi hành cho thơm rồi cho đậu phụ đã thái chỉ vào xào,tiếp đó là cho 2/3 các loại rau củ đã trần qua vào đảo đều và nhanh tay, nêm gia vị cho vừa ăn,tắt bếp và xới ra đĩa. Bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm

az24.vn/hoidap

Món 2:Canh chay thẩm cẩm:

Bước 1:Bắc nồi lên bếp cho cà chua đã được thái vào xào, cho thêm một ít hạt nêm cho cà chua mau nhừ.

Bước 2:Khi cà chua đã nhừ thì cho 4 bát con nước vào nồi đun sôi.

az24.vn/hoidap

Bước 3:Nước sôi được một lúc thì cho nốt phần rau củ còn lại vào, cho đậu phụ thái vuông đã rán vào luôn. Đun khoảng 5 phút rồi bạn nêm gia vị cho vừa miệng. cuối cùng thái rau mùi cho vào và tắt bếp.

Bước 4:Bạn đã hoàn thành xong món canh chay thập cẩm. Múc canh ra bát để cả gia đình cùng thưởng thức thôi.

http://az24.vn/hoidap

Món canh chay sẽ rất bắt mắt và ngon miệng cho cả gia đình bạn.Chúc gia đình các bạn ngon miệng và luôn có sức khỏe thật tốt!