Có ai biết làm món sushi không,chỉ mình với?

mình thích ăn sushi  nhưng ra nhà hàng ăn thì k ra đk nhiều vì phải mất nhiều xèng,mình muốn tự làm, nhưng không biết cách  làm nào vừa ngon vừa dễ.

Nguyễn Nam
Trả lời 11 năm trước

Một vài hình ảnh về món "SUSHI":

Và sau đây là cách làm:k25
Nguyên liệu:

- Một ống bơ gạo, tốt nhất là gạo Nhật Bản để đảm bảo độ thơm và dẻo

- 5 Lá rong biển

- Trứng, xúc xích, rau cải, cà rốt

- Vừng rang, dầu vừng

- Mành tre (không bắt buộc nha, nếu khéo léo bạn sẽ không cần dùng đến mành tre đâu!)

Bước 1:

- Vo gạo thật kỹ, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo nước, cho vào nồi, tra đủ nước rồi nấu chín.

- Cho vừng, dầu vừng vào cơm khi còn nóng, trộn đều

Bước 2:

- Lá rong biển rửa sạch.
- Tráng một lớp trứng mỏng.

- Rau cải, cà rốt, xúc xích cắt khúc, luộc chín ( tùy theo khẩu vị, các bạn có thể thay đổi nhân sushi bằng dưa chuột, tôm, thịt, củ cải muối…).

Bước 3:

- Lót miếng mành tre ở dưới cùng, lót lên trên một miếng nilon, sau đó là lá rong biển, rồi đến lớp trứng tráng mỏng, trải đều cơm lên trên, xếp “nhân” ở gần phía đầu rồi bắt đầu quấn thật chặt và thật đều tay.
Chú ý:Lúc trải cơm lên trên lá, bạn nhớ để chừa một chút lá ở cuối không có cơm nhé, vì khi cuộn lại, cơm sẽ bị đẩy xuống phía dưới đó!

Bước 4:

- Cuộn sushi đã xong, hãy lăn qua một chút dầu vừng để tạo độ bóng trước khi cắt thành từng khoanh (dày khoảng 1cm).

- Để cắt sushi được dễ dàng, hãy láng qua lưỡi dao một lớp dầu và hãy nhớ là nên chọn dao lưỡi mỏng và sắc bạn nhé.

- Miếng sushi sẽ hấp dẫn hơn nếu rắc thêm một chút vừng rang.

Thế là xong...Chúc các bạn thành công:k13:k13

Chi  Lien
Chi Lien
Trả lời 11 năm trước

mik cam ơn nhe.mik sẻ thử làm xem sao!