Cách làm món đậu sốt cà chua ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Món này đơn giản, trình bày đẹp mắt mà lại ngon, thích hợp cho nhiều người. Hãy cùng chúng tôi bổ sung món đậu sốt cà chua cho thực đơn của bạn hôm nay.

Món đậu sốt cà chua này đơn giản mà lại không tốn kém. Cùng làm và thưởng thức vào cuối tuần nhé các bạn!

Chuẩn bị:

- 5 miếng đậu thanh nhỏ.

- 400g cà chua chín.

- 1 củ hành tím

Đậu sốt cà chua ngon ơi là ngon!, Bếp Eva, đậu sốt cà chua, dau phu nhoi thit, dau phu, dau sot, sot ca chua, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, bao phu nu

- Nước mắm, muối và bột nêm.

- Hành hoa: 3 cây

Cách làm:

Cà chua rửa sạch bỏ núm thái miếng cau. Hành băm nhỏ.

Rán đậu cho vàng. Vớt ra để riêng.

Đậu sốt cà chua ngon ơi là ngon!, Bếp Eva, đậu sốt cà chua, dau phu nhoi thit, dau phu, dau sot, sot ca chua, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, bao phu nu

Sau đó cho hành băm vào phi thơm, rồi cho cà chua đảo đều. Nêm muối và một chút nước mắm cho thơm, bạn chỉ nên cho 1 ít nước mắm thôi vì cho nhiều món ăn sẽ bị xẳng và mất ngon. Khi cà chua mềm, nhừ, cho đậu vào đảo cho ngấm đều sốt. Nêm 1 thìa bột nêm cho món đậu sốt. Hạ lửa nấu tiếp đến khi đậu ngấm gia vị và sốt sánh đặc là được.

Chúc bạn ngon miệng!

A.Công
Trả lời 12 năm trước

Đậu phụ chiên sốt cà chua là món ăn rất quen thuộc trong các gia đình, mời bạn thử chút biến tấu nho nhỏ với món ăn này nhé!

Nguyên liệu:
- 3 bìa đậu phụ
- 2 quả cà chua chín
- 1/2 củ hành tây
- Bột năng hoặc bột ngô
- Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.

Bước 1:
Đậu cắt miếng, để ra rổ cho ráo nước.
Lăn miếng đậu qua bột năng.

Bước 3:
Thả đậu vào chảo chiên ngập dầu.

Nếu không muốn chiên đậu theo cách trên bạn
cũng có thể thả đậu vào chảo dầu nóng và chiên
bình thường nhé. Miếng đậu sẽ không xốp như
khi chiên ngập dầu.

Bước 4:
Hành tây và cà chua xắt hạt lựu, cho lên nồi hoặc chảo
sâu lòng đun nhỏ lửa với chút dầu ăn và 1 thìa dầu
ăn hạt nêm cùng chút nước mắm.

Bước 5:
Hòa chút nước với 2 thìa cà phê hạt nêm rồi đổ vào
nồi cà chua đun cho tới khi được nước sốt đặc sánh lại.

Nếu đậu chiên giòn ngập dầu thì sau khi chiên bạn nên vớt ngay đậu ra đĩa rồi dội nước sốt cà chua lên, dùng ngay

Nếu chiên đậu theo cách thông thường thì bạn có thể thả đậu đã chiên vào nồi sốt cà chua, đảo đều nhẹ tay khoảng 2 phút và nêm thêm chút hạt nêm rồi mới múc ra đĩa:

Với cách thứ 2 này thì đậu sẽ mềm và ngấm sốt cà chua hơn, đậm đà hơn. Còn với cách thứ nhất thì miếng đậu sẽ có lớp vỏ ngoài giòn tan còn bên trong đậu mềm xốp cũng rất ngon. Rắc thêm chút tiêu nếu thích bạn nhé!

Ăn cùng cơm, rưới chút sốt cà chua lên ăn cùng sẽ rất đưa cơm đấy!

Chẳng phải sơn hào hải vị mà chỉ là một món ăn vô cùng dân dã với giá thành rất thấp màmình thấy bữa cơm sao ngon lạ. Chúc cả nhà một bữa tối thật vui nhé!

Nguyễn Minh Tuấn
Trả lời 12 năm trước

Cách làm như sau:
1. Rán vàng đậu lên

2. Sốt cà chua

3. Cho đậu + thịt lợn vào cà chua đã sốt và nấu sôi 10' là OK