Cách làm món thịt kho trứng ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

1. Nguyên liệu

- 1kg thịt heo

- 6 quả trứng gà

- ½ chén nước dừa hoặc cốt dừa

- 1.5 muỗng canh nước tương

Thịt kho trứng, quen mà vẫn ngon, Bếp Eva, thịt kho trứng, thịt kho tàu, thịt kho hột vịt, thịt kho, kho thịt, cách kho thịt ngon, mon ngon cuoi tuan, bao phu nu

- 1.5 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng cà phê muối

- 4 muỗng canh đường đã làm tan để tăng màu sắc và vị ngọt

2. Cách làm

Thịt kho trứng, quen mà vẫn ngon, Bếp Eva, thịt kho trứng, thịt kho tàu, thịt kho hột vịt, thịt kho, kho thịt, cách kho thịt ngon, mon ngon cuoi tuan, bao phu nu

Cho nước vào nồi đun sôi, lượng nước đủ để ngập thịt.

Thịt kho trứng, quen mà vẫn ngon, Bếp Eva, thịt kho trứng, thịt kho tàu, thịt kho hột vịt, thịt kho, kho thịt, cách kho thịt ngon, mon ngon cuoi tuan, bao phu nu

Cắt thịt thành miếng vừa.

Thịt kho trứng, quen mà vẫn ngon, Bếp Eva, thịt kho trứng, thịt kho tàu, thịt kho hột vịt, thịt kho, kho thịt, cách kho thịt ngon, mon ngon cuoi tuan, bao phu nu

Sau khi nước sôi, cho thịt vào nồi đun trong vòng 1-2 phút để chần qua, làm sạch thịt. Sau đó, vớt thịt ra và làm sạch bằng nước lạnh.

Thịt kho trứng, quen mà vẫn ngon, Bếp Eva, thịt kho trứng, thịt kho tàu, thịt kho hột vịt, thịt kho, kho thịt, cách kho thịt ngon, mon ngon cuoi tuan, bao phu nu

Cho vào nồi ½ chén nước cốt dừa, 1.5 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê muối. Sau đó cho thịt vào nồi đun trong vòng 2 giờ trên nhiệt độ trung bình. Khi sôi, cho kẹo đắng (đường caramen) vào đun cùng.

Thịt kho trứng, quen mà vẫn ngon, Bếp Eva, thịt kho trứng, thịt kho tàu, thịt kho hột vịt, thịt kho, kho thịt, cách kho thịt ngon, mon ngon cuoi tuan, bao phu nu

Trong thời gian chờ đợi, luộc trứng cho chín.

Thịt kho trứng, quen mà vẫn ngon, Bếp Eva, thịt kho trứng, thịt kho tàu, thịt kho hột vịt, thịt kho, kho thịt, cách kho thịt ngon, mon ngon cuoi tuan, bao phu nu

Sau khi trứng chín, làm nguội và bóc vỏ.

Thịt kho trứng, quen mà vẫn ngon, Bếp Eva, thịt kho trứng, thịt kho tàu, thịt kho hột vịt, thịt kho, kho thịt, cách kho thịt ngon, mon ngon cuoi tuan, bao phu nu

Khi đã kho thịt được một thời gian, còn lại khoảng 60 phút, cho trứng vào nồi đun sôi cùng cho đến khi lượng nước giảm đi một nửa. Cho tất cả các gia vị cần thiết vào hoặc nếm để nêm vừa ăn sau 15 phút cuối cùng. Múc thức ăn ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

Thịt kho trứng, quen mà vẫn ngon, Bếp Eva, thịt kho trứng, thịt kho tàu, thịt kho hột vịt, thịt kho, kho thịt, cách kho thịt ngon, mon ngon cuoi tuan, bao phu nu

Món này ăn với cơm trắng trong mùa đông lạnh này thì còn gì bằng.

A.Công
Trả lời 12 năm trước

Thit kho trung

Kho bằng nước dừa thịt sẽ thơm và ngọt. Món này ăn với cơm kèm dưa chua và giá sống.

Nguyên liệu:
- 1 kg thịt mông
- 10 quả trứng vịt
- ½ quả chanh, 2 quả dừa, 3 thìa
đường, 1 thìa mì chính, 1 thìa muối, 3 tép tỏi, nước mắm ngon.

Thực hiện:

Chuẩn bị:
- Thịt rửa sạch, cắt miếng chữ nhật dài 7 cm, dày 4 cm,để thật ráo. Ướp muối, đường, mì chính, nước cốt chanh, nước tỏi ép.Để thịt ngấm 3 giờ.
- Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ
-
Lấy nước dừa để riêng.

Chế biến:
Nước dừa, ½ bát nước mắm ngon nấu sôi, cho thịt vào hầm lửa liu riu, hớt bọt. Thịt gần mềm cho trứng vịt vào, tiếp tục hầm. Nước phả
i luôn ngập mặt thịt khoảng 1 cm để thịt không bị đen và cứng. Nếm lại cho vừaăn.

Anh Nguyen
Trả lời 12 năm trước
thịt kho trứng

Thịt kho trứng - Hương vị quê hương của ngày Tết <3

1. Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ (Belly pork): 500 gram ( Thịt kho trứng hay Thịt kho tàu thì nguyên gốc là phải làm bằng thịt ba chỉ nhưng ai k ăn được mỡ thì có thể làm bằng thịt vai (lean pork or shoulder pork). Riêng tớ thì đôi khi trộn giữa 2 loại thịt vì vẫn thích cái vị thịt mỡ đun lâu nó hòa vào nước thịt kho ngon tuyệt :X)
  • Trứng chim cút (tùy thích): khoảng 20 quả (Nếu k có trứng chim cút thì kho bằng trứng gà hoặc trứng vịt cũng được nhé)
  • Hành khô
  • Gia vị, mắm muối, đường

2. Cách làm:

  • Thịt thái miếng to một chút nhé. Sau đó ướp khoảng 15’ với mắm, muối, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ ( lưu ý là nên cho nhiều mắm để vị thịt thơm và ngon hơn)
  • Luộc trứng chim cút: cho vào nước lạnh, đun nước sôi rồi để khoảng 10’ là được. Sau đó đổ nước nóng ra, rồi đổ nước lạnh ngâm trứng một lúc cho nguội rồi bóc trứng.
trứng chim cút

Luộc trứng chim cút lên rồi bóc vỏ nè

  • Khi cho trứng vào kho cùng thịt thì có thể có 2 cách. Cách thứ nhất là cả nhà có thể để nguyên quả trứng đã luộcvà bóc vỏ như ở hình trên cho vào nồi kho cùng thịt hoặc cách thứ hai là đêm rán vàng trứng chim cút sau khi luộc lên. Tớ thường làm theo cách thứ nhất vì … lười:P… Nhưng nếu đem rán vàng trứng chim cút lên rồi mới kho thì cảm giác ngon hơn vì khi ăn thấy vỏ trứng dai dai và đặc biệt là ngấm gia vị hơn rất nhiều.
trứng chim cút

Rán vàng trứng chim cút lên trước khi kho thì sẽ ngon hơn đó cả nhà ạ:D

  • Nào, chuẩn bị bắc bếp lên thôi cả nhà ơi:D… Đầu tiên là chưng nước hang lên nhé. Cho khoảng 2 thìa đường (tablespoon) vào nồi rồi đun chảy đường ra, cho nó có màu vàng cánh gián rồi đổ một chút nước vào đun sôi lên lại là được. Cả nhà có thể tham khảo ở bàiCách làm Caramen nhé.Sau đó đổ thịt đã ướp gia vị vào đảo đều tay cho thấm gia vị. Sau đó đậy vung đun khoảng 5’ cho thật ngấm rồi đổ nước xâm xấp mặt thịt.
thịt kho trứng

Đầu tiên đun thịt trước để thịt ngấm gia vị nhé

  • Tiếp đến cho trứng vào và đun sôi lên. Lúc này nêm nếm lại gia vị cho vừa nhé. Vì cho thêm nước vào là dễ bị nhạt nhưng mình đã đun thịt kĩ trước đó rồi nên đảm bảo miếng thịt đậm đà hương vị hihi … Cách nếm gia vị là nếm vị nước đun vừa miệng là được nhé. Chỉ cần nếm sao cho vừa rồi để lửa nhỏ ninh khoảng 15-20’ hoặc tới lúc thịt chín mềm, trứng thì được nhuộm màu vàng cánh gián là được.
thịt kho trứng

Hoàn tất thịt kho trứng bằng cách cho trứng vào kho khoảng 15 - 20' là xong

Vậy thôi, món này k quá phức tạp mà lại rất dễ ăn cả nhà ạ. Ăn với cơm, ăn với xôi đều ngon cả:D… Và quan trọng hơn cả là có rất nhiều hương vị quê hương trong món này;)

thịt kho trứng

Món thịt kho trứng ăn với xôi trắng và một chút hành phi thì ngon tuyết :X

Chúc cả nhà thành công và đón Tết thật vui! Đặc biệt là với cả bạn xa nhà khi Tết đến, đừng buồn vì có rất nhiều người cũng đang giống bạn … Quan trọng là TẾT luôn ở trong tim bạn, phải k :X

Nguồn :candycancook.com

Tâm
Trả lời 6 năm trước

Cách nấu thịt heo kho trứng quế hồi cực ngon thay cho thịt kho trứng bình thường, làm cho món ăn hàng ngày thêm đặc biệt

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 45 phút

Nguyên liệu

1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá/thịt kho

500g thịt ba rọi

12 quả trứng cút

5 tai hồi

1 miếng quế dài 2cm

150ml nước

30g rau xà-lách

20g rau thơm

1 muỗng canh dầu ăn

Sơ chế

Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Thực hiện

Bước 1

Thịt ba rọi đảo qua cho săn lại, sau đó cho 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá/thịt kho vào ướp khoảng 15 phút.

Bước 2

Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng, chiên sơ qua trứng cút.

Kế tiếp cho nước vào, thêm quế, hồi, trứng cút, thịt ba rọi đã ướp vào kho

đến khi nước sánh.

Bước 3

Dùng kèm với rau xà-lách và rau thơm

Bí quyết

Trước khi cho hồi vào kho bạn nên nướng hồi trước để khi kho

thịt sẽ thơm ngon hơn.

Tâm
Trả lời 6 năm trước

Cách nấu thịt heo kho trứng quế hồi cực ngon thay cho thịt kho trứng bình thường, làm cho món ăn hàng ngày thêm đặc biệt

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 45 phút

Nguyên liệu

- 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá/thịt kho

- 500g thịt ba rọi

- 12 quả trứng cút

- 5 tai hồi

- 1 miếng quế dài 2cm

- 150ml nước

- 30g rau xà-lách

- 20g rau thơm

- 1 muỗng canh dầu ăn

Xem thêm tại Cách nấu thịt heo kho trứng