Công thức nấu món sườn xào chua ngọt như thế nào các bạn nhỉ?

Hiện Tại
Trả lời 15 năm trước
[b]Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 30 phút[/b] [b]Dành cho 4 người ăn.[/b] [b]Nguyên liệu:[/b] - 300gr sườn non - Mật ong - Dấm đỏ - Hạt nêm , đường, xì dầu. - Dưa leo, ngò rí trang trí. [b]Cách làm;[/b] 1. Chọn sường mỏng, thịt nhiều, gân nhỏ (sườn heo lớn sẽ dai, cứng). Xắt khối vuông, ướp gia vị, dấm đỏ, xì dầu, hạt nêm, đường. 2. Để chảo dầu nóng, cho sườn vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu. Cho dầu vào chảo, thêm một muỗng canh dấm đỏ, 1 muỗng canh mật ong, trút sườn trở lại chảo, đảo đều cho thấm. 3. Trình bày: Xếp sườn ra đĩa, trang trí với dưa leo tỉa rẻ quạt, ngò rí. Món ăn có mùi vị thơm ngon, miếng sường mềm có vị chua ngon đặc trưng.
jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Sườn mềm nhưng không nhũn, nổi vị chua, cay, mặn ngọt. Món này sẽ hấp dẫn tất cả mọi thành viên trong gia đình bạn, nhất là trong tiết trời giá lạnh này.

Nguyên liệu: 300g sườn non, 50g củ kiệu chua, một củ hành tây nhỏ, tỏi, một trái dưa leo nhỏ, muối, nước mắm, xì dầu, đường, giấm đỏ, tương ớt, dầu ăn, bột năng.

Cách làm:

- Sườn non rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn (khoảng 3cm). Ướp sườn với muối, tỏi, nước mắm, xì dầu. Kiệu chua chẻ đôi. Hành tây cắt múi cam nhỏ. Dưa leo bổ làm tư, bỏ ruột, cắt xéo.

- Cho dầu vào chảo, để nóng, chiên sườn đến khi vàng, không cần chín kỹ. Vớt ra, chắt hết dầu trong chảo.

- Cho nước hơi xăm xắp, nêm thêm một ít nước mắm, xì dầu, đường, giấm đỏ, nấu riu riu cho đến khi sườn mềm, nước cũng còn một ít. Nếm thấy có vị chua, mặn, ngọt là được.

- Cho dưa leo, kiệu chua, hành tây, bột năng pha loãng, tương ớt vào, nước có độ sánh vừa phải.

- Sườn xào chua ngọt phải mềm mới ngon. Bạn có thể dùng ớt chuông Đà Lạt cho vào nếu thích và trong trường hợp không có giấm đỏ, có thể cho giấm trắng nhưng vị không thơm bằng.

rudfjghdgj
Trả lời 12 năm trước

Chào mọi người, chắc hẳn mọi người khi nghe tên món sườn xào chua ngọt thì đều thấy quen phải không?. Nhưng quan trọng là cách chế biến có đúng và gia vị có hợp lý hay không. Hôm nay mình gửi tới mọi người cách chế biến món sườn xào chua ngọt mà mình cho là chuẩn nhất, mọi người hãy cùng lảm thử và cảm nhận nhé!

Nguyên liệu.

- Sườn thăn : 0.5kg
- Hành củ tươi : 0.1kg
- Cà chua : 0.2kg
- Dấm(chanh) : 50g
- Dầu ăn : 100g
- Đường : 30g
- Tỏi : 2 củ
- Bột đao : 30g
- Hạt điều đỏ : 50g
- Nước mắm : 50g

Cách làm:

- Sườn chặt miếng bằng bao diêm, ướp muối rán chín vàng.
- Cà chua băm nhỏ, đun chín mềm, lọc lấy bột.
- Hạt điều cho vào chảo cùng ít dầu đun khoảng 3 phút cho thêm nước, lọc lấy nước cho vào bột cà chua.
- Pha dấm, đường, tỏi, ớt, nước mắm, nước lọc, bột đao cho vừa ăn.
- Phi thơm tỏi, cho sườn vào xào săn, cho thêm ít nước đun nhỏ lửa. Khi nước cạn, cho tiếp nước đã pha trên vào đảo đều.
- Trước khi bắc ra cho hành củ tươi (bổ làm đôi) vào đảo lẫn, xúc ra đĩa, rắc rau mùi ăn nóng.

Chúc mọi người thực hiện thành công.

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Mình thì làm sườn chua ngọt thế này, đơn giản thôi nhưng được cái bố con nó cứ đặt hàng suốt.
- Sườn thăn luộc qua, rửa sạch cho bớt hôi, ướp chút nước mắm ngon.
- Pha một bát nước chua ngọt gồm: dấm, đường, tiêu, bột nêm, chút nước mắm, xì dầu, tương ớt.
Tất cả đánh đều, nêm chua ngọt vừa miệng, chú ý để nước hơi nhạt, vì sườn đã ướp nước mắm rồi.
- Cho sườn lên chảo dán vàng hai mặt.
- Đổ bát nước chua ngọt vào, đậy vung. Đung liu riu lửa đến khi cạn, còn lại chút nước sền sệt, keo
dính và có màu nâu cánh dán là được.
- Gắp sườn ra đĩa, dội nước sốt còn lại lên, ăn nóng
Nếu trang trí thêm hoa hòe hoa sói thì càng bắt mắt đấy ạ. Nhà em thì bỏ qua khâu này, bởi vừa bưng
lên đã campuchia nhau hết cả.

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Nhà tớ thì thế này:

Ninh sườn cho chín rồi đổ nước đi. Phi hành thơm cho sườn vào rán. Rắc chút đường rùi rán lên cho vàng, nhớ đảo đều tay cho sườn dính với đường cạnh chảo cho vàng nhé.

Rồi cắt cà chua vào nà, cho gia vị vừa đủ, tương ớt, và 1 chút dấm, 1 chút nước, tiếp tục đảo, để nhỏ lửa nhé. Đến khi nước sền sệt là okie.

Lúc rán sườn thì cho vừa dầu ăn thui, nên khi rán xong làm trực tiếp thế này, cái nước sốt cứ gọi là như ngoài hàng, mẹ nào cẩn thận cho thêm tí bột đao thì thêm.

Chén thôi nào...

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Em cũng chả biết nấu nướng mấy, ko biết có giúp được chị tí nào ko. Đây là cách làm sườn xào chua ngọt của em:

1. Mua sườn thăn loại nạc về, rửa sạch, cho 1 ít nước vô nồi đun sườn, nước sôi tắt bếp, đem chắt hết nước hôi đi, cho ra rổ. bắc chảo, cho 1 ít dầu ăn (nhớ là ít thui chị nhé) đợi dầu sôi rùi cho sườn vào, rán vàng đều 2 mặt , cả 2 mặt vàng rùi thì đổ hỗn hợp (dấm, đường, mắm, tỏi, ớt) vào, đun cho ngấm và cạn nước là được.

2. Em cũng sơ chế sườn như trên nhưng sau khi đun qua sườn xong thì bắc chảo, phi thơm tỏi, cho cà chua ( đã bóc vỏ bỏ hạt và băm nhuyễn giống như làm sốt cà í), nêm nếm gia vị cho vừa rùi cho sườn vào, đảo nhanh tay, cho thêm tương ớt, đường, khi nào cảm thấy miếng sườn săn lại và đã ngấm gia vị, nước sốt đã cạn thì cho thêm hỗn hợp bột đao vào .

Cách thứ 2 này em hay làm với món chân gà sốt chua ngọt hơn. Mong là giúp được chị