Món gà hầm thuốc bắc nấu sao cho ngon?

hoang
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Muốn có một món Gà hầm thuốc bằc ngon, bạn hãy làm theo công thức sau:

Nguyên liệu

Để có một nồi canh gà hầm thuốc bắc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Một con gà tươi
- Bụng cá
- Thịt muối
- Cùng các gia vị là kỳ tử, đẳng sâm, táo đỏ, long nhãn, hạt sen, gừng và hành hoa.

Cách làm

Đầu tiên, bạn chặt gà làm 2 nửa và lần lượt xếp vào nồi. Sau đó, đổ nước sấp mặt gà, thái thịt muối, bụng cá rồi cho vào nồi. Đối với các gia vị là kỳ tử, đẳng sâm, táo đỏ, long nhãn, hạt sen bạn cần nêm một lượng vừa đủ cho nồi canh gà hầm của bạn thơm mùi thuốc bắc nhưng vẫn không mất đi hương vị của gà tươi.
Khi thực hiện món ăn này, một điều mà người làm nên lưu ý là phải chọn nồi đất để nấu. Bởi nồi đất sẽ giúp cho canh gà của bạn giữ được đầy đủ hương và vị của thuốc bắc.
Để nồi canh gà hầm của bạn được như ý, bạn phải mất 3h đồng hồ đun sôi trên bếp. Bởi như thế, gà mới được ninh mềm và ngấm đầy đủ các vị của thuốc bắc. Đây quả là một quá trình chờ đợi công phu, nhưng bù lại, bạn sẽ được thưởng thức món canh gà thơm ngon, bổ dưỡng và cảm nhận được sự ấm áp từ hương vị của nó trong mùa đông lạnh này..

djshg
Trả lời 12 năm trước

Món này rất ngon và bổ, hơn nữa nguyên liệu cũng không khó tìm.

Nguyên liệu

- 1 con gà

- Gạo

- Tỏi

- Nước

Chế biến món Gà hầm thuốc bắc

- Gia vị

- Muối

- Thuốc bắc (sâm, táo tầu)

- Hành lá xắt nhỏ

Chế biến

Chế biến món Gà hầm thuốc bắc

Chuẩn bị thịt gà, vị thuốc bắc, gạo, gia vị…

Chế biến món Gà hầm thuốc bắc

Ngâm sâm trong nước

Chế biến món Gà hầm thuốc bắc

Ngâm gà trong nước lạnh với chút muối nhạt

Chế biến món Gà hầm thuốc bắc

Cho gạo, tỏi, táo tầu, thịt gà vào nồi

Chế biến món Gà hầm thuốc bắc

Hầm hỗn hợp thịt gà này cho đến khi thịt chín, dùng que nhọn xiên được

Chế biến món Gà hầm thuốc bắc

Bắc gà ra, đổ ra bát và rắc hành khô vào, ăn khi còn nóng

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Hướng dẫn làm món canh gà hầm thuốc bắc - Ẩm thực Trung Quốc

Người Trung Quốc tự hào có món canh gà hầm thuốc bắc là món ăn đặc trưng và khá phổ biến. Và việc chọn nguyên liệu cũng như cách làm cho món ăn này không khó khăn.

Từ lâu, món ăn Trung Quốc đã trở nên khá gần gũi với người Việt Nam. Người dân Việt Nam ưa thích những món ăn Trung Quốc không chỉ bởi sự phong phú, đa dạng về các loại món ăn mà còn bởi những hương vị rất đặc trưng, mang đậm phong vị của Trung Quốc. Bài viết này xin giới thiệu với các bạn món canh gà hầm thuốc bắc – một trong những món ăn truyền thống từ lâu đời của người Trung Quốc

Nguyên liệu

Để có một nồi canh gà hầm thuốc bắc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Một con gà tươi
- Bụng cá
- Thịt muối
- Cùng các gia vị là kỳ tử, đẳng sâm, táo đỏ, long nhãn, hạt sen, gừng và hành hoa.

Cách làm

Đầu tiên, bạn chặt gà làm 2 nửa và lần lượt xếp vào nồi. Sau đó, đổ nước sấp mặt gà, thái thịt muối, bụng cá rồi cho vào nồi. Đối với các gia vị là kỳ tử, đẳng sâm, táo đỏ, long nhãn, hạt sen bạn cần nêm một lượng vừa đủ cho nồi canh gà hầm của bạn thơm mùi thuốc bắc nhưng vẫn không mất đi hương vị của gà tươi.
Khi thực hiện món ăn này, một điều mà người làm nên lưu ý là phải chọn nồi đất để nấu. Bởi nồi đất sẽ giúp cho canh gà của bạn giữ được đầy đủ hương và vị của thuốc bắc.
Để nồi canh gà hầm của bạn được như ý, bạn phải mất 3h đồng hồ đun sôi trên bếp. Bởi như thế, gà mới được ninh mềm và ngấm đầy đủ các vị của thuốc bắc. Đây quả là một quá trình chờ đợi công phu, nhưng bù lại, bạn sẽ được thưởng thức món canh gà thơm ngon, bổ dưỡng và cảm nhận được sự ấm áp từ hương vị của nó trong mùa đông lạnh này.