Cách làm món gà hấp muối ?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Đơn giản từ nguyên liệu đến cách thực hiện nhưng thành phẩm lại rất thơm ngon, có thể ăn với cơm hay nhâm nhi với bia cũng rất tuyệt.

Nguyên liệu: Cho 02 người ăn

½ con gà

100g muối hạt

3 lá chanh

Gà hấp muối đơn giản mà ngon, Bếp Eva, ga hap muoi, ga hap, ga tan, ga ngon, ga xe, thit ga, mon ngon cuoi tuan, eva dam

Tiêu và chanh để ăn kèm

Thực hiện:

Gà hấp muối đơn giản mà ngon, Bếp Eva, ga hap muoi, ga hap, ga tan, ga ngon, ga xe, thit ga, mon ngon cuoi tuan, eva dam

Lá chanh thái sợi cho vào nồi cùng muối hạt.

Gà hấp muối đơn giản mà ngon, Bếp Eva, ga hap muoi, ga hap, ga tan, ga ngon, ga xe, thit ga, mon ngon cuoi tuan, eva dam

Gà cho lên giấy nến thêm chút tiêu và vài lá chanh cắt mỏng và cho vào nồi đã có muối bên dưới.

Gà hấp muối đơn giản mà ngon, Bếp Eva, ga hap muoi, ga hap, ga tan, ga ngon, ga xe, thit ga, mon ngon cuoi tuan, eva dam

Bật lửa nhỏ đậy nắp, hấp gà khoảng 20 đến 30 phút gà chín vàng thơm là được.

Gà hấp muối đơn giản mà ngon, Bếp Eva, ga hap muoi, ga hap, ga tan, ga ngon, ga xe, thit ga, mon ngon cuoi tuan, eva dam

Cách thử gà: Dùng que nhọn đâm vào mình gà nếu thấy nước vàng chảy ra là gà chín.
Gà chín, màu vàng óng nhìn rất ngon.

Gà hấp muối đơn giản mà ngon, Bếp Eva, ga hap muoi, ga hap, ga tan, ga ngon, ga xe, thit ga, mon ngon cuoi tuan, eva dam

Mang ra ra dĩa chờ nguội chút.

Khi gà đã bớt nóng dùng tay xé thịt từng miếng vừa ăn, thêm chút lá chanh cắt mỏng ăn kèm muối tiêu chanh rất ngon.

Gà hấp muối đơn giản mà ngon, Bếp Eva, ga hap muoi, ga hap, ga tan, ga ngon, ga xe, thit ga, mon ngon cuoi tuan, eva dam

Mách nhỏ:

Các bạn có thể thêm lá sả tùy theo điều kiện và sở thích.

Chúc các bạn thành công !

Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Khi luộc bạn nên cho gà vào lúc nước còn nguội để da gà không bị nứt vỡ. Sau đó luộc gà trong nước sôi lăn tăn . Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung bình là 30 phút), nhưng để luộc gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ)

khi gà vừa chín tới, bạn cần vớt gà ra khỏi nước sôi và ngâm ngay con gà còn đang nóng hổi vào thau nước sạch, nước lạnh càng tốt. Ngâm đến khi nào thịt gà nguội hẳn mới nhấc gà ra để giữ màu da không bị sậm xuống.

Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng mỡ da đã thắng quét một lớp lên da, da sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông con gà rất hấp dẫn.

Thịt gà hấp chín mềm có vị đậm đà lại ngấm mùi các loại lá thơm và gia vị nên càng trở nên hấp dẫn bội phần.

Nguyên liệu:

-Gà làm sạch: 1 con khoảng 1.5kg.

- Muối sạch: 1 gói

- Rau ngải cứu: 1 mớ

- Sả: 3 củ

- Lá chanh: khoảng 10 lá.

Cách làm:

1. Lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót xoong. Làm như vậy để khi hấp sẽ không bị cháy xoong.

2. Sau đó giải đều gói muối xuống dưới đáy xoong.
3. Rồi đến sả
4. Tiếp đến là rau ngải cứu

5. Rồi đến lá chanh
6. Đặt con gà lên trên cùng. Đậy vung lại.

Đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp trong vòng 30 phút. Tắt bếp, để yên thêm 10 phút nữa.

Và đây là thành phẩm.

Bạn có thể để gà thật nguội rồi chặt ra đĩa và thưởng thức, bản thân con gà cũng có vị đậm đà của các loại gia vị rồi, nhưng bạn có thể chấm thêm với muối tiêu chanh tùy thích.
Còn đối với nhà mình thì cứ để nguyên con gà còn nóng hổi ở giữa mâm cơm rồi xé phay, ai thích ăn chỗ nào xé chỗ đó. Vừa ăn vừa mút tay, ngon đáo để, loáng cái đã hết bay con gà rồi.

Chúc bạn thành công!
Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Gà hấp muối dễ lắm bạn ah. Gà làm sạch, kêu người bán mổ tới tận xương ức để có thể bẻ con gà ra (như gà cúng ấy) mục đích làm diện tích tiếp xúc với đáy nồi nhiều càng tốt.
Lấy muối hột khỏang 1/2 kg, rải đều (hơi dày) lên đáy nồi, lá chanh xé nhỏ, rải một ít lên muối, phần còn lại rắc lên phía trong gà và phía ngòai (cho thơm, thiếu lá chanh không làm gà hấp muối được.
Gà bỏ lên trên muối, nhớ để phần bụng gà áp vào đáy nồi nhé.
Nhớ tuyệt đối không bỏ nước vào nồi nhé.
Đậy kín nắp, để lửa nhỏ, tùy con to nhỏ khỏang 25 - 30 phút nhắc xuống (đừng mở nắp ra xem nhé, vì sợ bay hơi nóng, gà lâu chín).
Gà hấp muối sẽ chín ngọt vì không mất nước, béo, thơm mùi lá chanh.
Ăn cùng muối tiêu chanh và cơm nếp (xôi).

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Mình thì thấy làm món này không đơn giản tí nào nhưng mà ngon tuyệt!!!

Như chị mình vẫn làm là chị ấy lấy lá chuối bánh tẻ, hơ lên cho dẻo. Gà mổ moi xong, rửa sạch, để cho thật ráo nước. Chị ấy còn lấy giấy thấm để thấm nước trên con gà cho khô nữa sau đó gói gà vào lá chuối cho kín.
Muối lấy thật nhiều, cho vào rang khô nước.

Chỉ rang khô thôi, không rang vàng nhé. Rắc muối vào nồi (chị mình cho vào nồi gang ), một lớp dày, cho gà vào rồi lại rắc muối tiếp. Nhớ là muối đã rang nhé. Cho muối nhiều, đảm bảo làm sao để gà nằm trong muối hoàn toàn, phủ kín đi ấy. Cho vào đun nhỏ lửa.

Tuỳ theo con gà, khoảng 45phút đến 1 tiếng là được. Không được cho nước vào nồi vì như thế có thể cháy nồi. Nếu đảm bảo mọi thứ đều khô (gà, lá chuối, muối), sẽ rất tuyệt và không hề cháy.Món này nếu làm như vậy gà sẽ rât mềm, thơm, ngọt và đậm đà...

Ngon lắm bạn à. Món này mà muốn lấy lòng OX thì đảm bảo là lấy được toàn bộ nội tạng luôn.

Chúc bạn vui!