Bí quyết để có món tôm tẩm bột giòn đúng điệu ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Bí quyết là mình sẽ sử dụng thêm đá các bạn ạ... Nhưng sẽ sử dụng thế nào ta?

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 10 con tôm (đã bóc vỏ, bỏ đầu)
- 100gr bột mì + 3gr bột nở + 5gr muối
- 1 lòng đỏ trứng
- 200ml nước lạnh
- Một ít bột ngô
Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Đánh tan nước với lòng đỏ trứng này. Nước lạnh ở đây là nước để tủ lạnh các bạn nhé! Không phải là nước để nguội đâu.

- Sau đó, thả 2 viên đá nhỏ vào bát trứng.

Bước 2:
- Trộn đều trứng với bột mì, bột nở và muối nè.
Bước 3:
- Giờ thì các bạn đặt chảo lên bếp rồi đổ dầu vào và đun sôi nhé!
Bước 4:
- Cùng lúc đấy, mình rây đều một ít bột ngô lên tôm này.
Các bạn chú ý lau khô tôm trước khi rây bột nghen.
Bước 5:
- Sau đó, cầm đuôi con tôm nhúng vào bát bột.

- Và nhanh tay thả vào chảo dầu thật sôi để chiên vàng. Chính sự chênh lệch cao về nhiệt độ của bột và dầu ăn sẽ làm cho tôm chiên giòn hơn bình thường đấy!

Vị giòn như đang tan ra trong miệng vậy!
Đừng đánh đồng với loại tôm giòn cứng đơ đơ các bạn nhé!
Và vì mình chiên ở nhiệt độ cao nên tôm ở trong chín tới, thơm ngọt hơnđấy!