Cách làm kem không cần dùng máy?

pq
Trả lời 12 năm trước
Nếu không có máy làm kem, bạn vẫn có thể làm ra các ly kem ngon để ăn trong mùa hè nóng nực.

Ưu điểm của máy làm kem là kem sẽ mịn màng và bông xốp hơn. Tuy nhiên, không vì thế mà vì không có máy làm kem, chúng ta lại k thể làm được. Điển hình là em Hồng Mỹ, mặc dù không có máy làm kem, nhưng em làm kem bằng tay vẫn rất mịn và ngon.

Khi bỏ tủ đá bất kỳ một cái gì từ chất lỏng thành thể cứng, có nghĩa bạn làm cho nó đóng đá. Bởi vậy, nếu làm kem bằng tay, để tránh tình trạng đá dăm trong kem thì bạn nên làm tan những phần đá dăm hay đóng đá đó càng nhiều càng tốt, thì kết quả là kem của bạn sẽ mượt và mịn màng hơn.

Vậy, để làm kem mà không cần máy, cần lưu ý các điểm sau đây:

1. Chuẩn bị hỗn hợp kem, để thật nguội, cho vào các khay để chuẩn bị làm lạnh.
2. Cho hỗn hợp kem vào khay sâu, hoặc tô trộn nhựa, hoặc inox và cho vào tủ đá
3. Sau khoảng 40~50 phút, lấy ra kiểm tra.
Nếu thấy phần dìa quanh khay bắt đầu đông đá thì dùng phới trộn bột, đảo đều lên. Cần đảo kỹ để làm tan hết phần bị đóng đá. Tiếp tục cho vào tủ đá.
4. Sau khoảng 30 phút, bạn lại kiểm tra hỗn hợp kem, và đào đều các phần bắt đầu đóng đá. Bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố hoặc máy đánh trứng để làm bước này.
5. Tiếp tục làm các bước như trên vài lần. Và sau khoảng 2-3 giờ làm lạnh, bạn sẽ có những ly kem để măm rồi

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Bài viết này dành cho những bạn ham ăn, đặc biệt là ham ăn kem.
Sau nhiều lần thử và vất vả ăn sản phẩm bị hỏng, mình đã đúc kết thành công: công thức làm kem rất ngon lại không dùng hóa chất phụ gia độc hại. Tất cả đều là sản phẩm từ thiên nhiên. An toàn - Dinh dưỡng - ngon miệng.
Công thức như sau:
2 lòng đỏ trứng gà (gà ta, gà công nghiệp gì cũng được hết, miễn là đừng đổi thành trứng vịt ăn không được đâu)
1-2 gói cà phê bột hòa tan. Bạn nào siêng hơn thì pha cà phê phin. Tại mình làm biếng. Nói chung thì lượng cà phê tương đương 1 ly nhỏ đen đặc. Đối với những loại kem khác thì các bạn sẽ sử dụng hương liệu thích hợp ví dụ siro dâu, siro Nho, một tí nước cốt dừa đã nấu chín, cacao, sầu riêng xay nhuyễn (ít thôi).
Kem sữa tươi , 1 hộp 200-250 ml. Loại này bán đầy trong siêu thị.
Sữa tươi 250 ml. Cứ mua loại Vinamilk đóng bịch là được rồi. Có đường hay không đường đều được.
Cuối cùng là đường. Tùy khẩu vị thích ăn ngọt nhiều hay ít mà cho. Theo mình thì cho khoảng 7 thìa canh đường là đủ. Tốt nhất là cứ cho từ từ, rồi quấy thấy vừa ăn là được.
Các bước thực hiện:
Sữa, kem sữa tươi, cà phê, đường bỏ vào 1 cái nồi nhỏ xíu, đun lên đến mức sôi lăn tăn. Thế là được hỗn hợp cà phê sữa rất béo. Nêm đường vị ngọt vừa ăn.
Lòng đỏ trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh mịn . Không cần cứng như đánh kem bắt bánh kem đâu vì chỉ đánh lòng đỏ không , không có cách chi đánh cứng được và cũng chẳng cần đánh cững làm gì.
Vẫn tiếp tục đánh, vừa đánh vừa cho hỗn hợp cà phê sữa đã đung trên kia vào.
Sau khi cho hết vào rồi, đánh thêm 1 tí (30s) rồi đem tất cả đổ vào nồi, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa quấy. Khoảng 10-15 phút là yên tâm trứng chín, không sợ cúm gia cầm nữa.
Tắt bếp, đem cái nồi đó ngâm nước lạnh cho nó nhanh nguội.
Sau đó cất vào ngăn đá tủ lạnh.
Đến đây có 2 cách . Bạn nào có máy làm kem thì dễ rồi, chỉ cần để nó lạnh tương đối rồi tống vào máy thế là xong.
Còn bạn nào không có thì theo cách sau. Bỏ nó vào ngăn đá, sau 2 tiếng lôi ra lấy máy đánh trứng đánh nó 30s. Rồi lại cất vào ngăn đá. Những lần sau đó, cách 1 giờ lôi ra, đánh tiếp 30s.
Như vậy, sau khoảng 4-5 giờ thì kem sẽ tương đối đặc và dẻo. Bây giờ không cần dùng máy đánh nữa. Kem đã tương đương với kem tươi. Có thể chén được rồi.
Bạn nào thích ăn kem cứng một tí, thì để yên trong tủ lạnh 2 tiếng là xong ngay.
Chúc mọi người ăn ngon miệng.

Lưu ý : công thức làm kem này, ăn rất ngon nhưng dễ bị tăng cân, đồng chí nào mà mỗi ngày chén 2 ly kem. Bảo đảm 1 tháng sau là đỡ tốn tiền mua giày, vì đi đâu cũng chỉ cần lăn, không đi bằng chân.

SIKIHCM
Trả lời 12 năm trước

Máy làm kem Myota MLK-1.5L

Thông tin chi tiết:

- Dung tích: 1.5 Lít phù hợp với gia đình

- Dòng điện/Công suất: 220V/12W

- Thời gian làm kem siêu tốc chỉ từ 20-30 phút/mẻ

- Bình làm lạnh siêu tốc chỉ với 8 tiếng (các loại máy khác từ 12-24 tiếng)

- Giữ lạnh lâu gấp 2 lần so với cả các loại máy khác.

- Mô tơ quay đảo chiều cho kem mịn và ngon hơn

- Làm các loại kem cứng, kem mềm

- Bầu làm kem có thể tháo rời, tiện lau rửa, lưu trữ trong ngăn lạnh.

- Tặng kèm sách hướng dẫn cách chế biến 12 loại kem ngon nhất.

- Bảo hành: 12 tháng

- Xuất xứ: Myota-Trung Quốc

- Công ty Tân Việt Mỹ CO.,LTD Nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn của Myota Việt Nam CO.,LTD