Gelatin - Sử dụng thế nào?

Có bạn nào đã từng sử dụng gelatin để làm các món tráng miệng Âu châu chưa? Hình như chất này dùng để là đông như rau câu hoặc dạng gel phải không? Hôm bữa mình có mua, định dùng thử nhưng không biết liều lượng thế nào? Bạn nào có kinh nghiệm thì chỉ cho mình với, cám ơn rất nhiều

pq
Trả lời 12 năm trước

Về cơ bản, gelatine là nguyên liệu làm đông trong các món bánh lạnh: pudding, mousse, làm chất ổn định trong khi đánh bông kem tươi, làm thạch rau câu (dừa)... Bác hãy thử tham khảo công thức:
Công thức:
- 500ml sữa tươi
- 100ml kem tươi
- 10g gelatine
- 70g đường
- 1 chút vani

Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi. Ngâm khoảng 15 phút cho gelatine mềm và dễ tan. Đặt lên bếp đun sôi. Nhấc xuống đổ vào khuôn. Để nguội, cho vào tủ lạnh.
Đánh chén.