Cách làm mứt trái cây ?

Mình đang làm đề tài về cách làm mứt trái cây và khảo sát hàm lượng đường, dinh dưỡng trong một loại mứt trái cây. bạn nào có tài liệu liên quan có thể chia sẽ cho mình với được không ( mứt hồng, dâu tằm...) thanks các bạn nhiều

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Thành phần: Chọn 1 trong 3 loại quả, hoặc cả 3 càng tốt

1. Mơ: 2 chén quả mơ khô, bằm nhỏ. 1/8 thìa ớt bột, 1/8 thìa gừng, 1 thìa bột quế

2. Mận bắc: 2 chén mận khô, bằm nhỏ. 1 muỗng mật ong, ½ thìa bột quế, ¼ thìa bột bông đinh hương

3. Sung: 2 chén quả sung khô bằm nhỏ, 1 muỗng mật ong, ¼ thìa bột ca cao

- ¼ chén đường cát trắng, ¼ chén bột ca cao, ¼ đậu phộng giã nhỏ (tùy chọn)

Cách làm:

1. Trộn trái cây khô với gia vị bằng tay thật đều và nhuyễn.

2. Viên trái cây lại thành hình tròn, lớn hơn đường kính viên bi ve chừng 1cm.

3. Lăn viên bi trong đường cát hoặc bột coca hoặc đậu phộng.

Bây giờ bạn đã có món mứt quá hấp dẫn để mời khách!

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

Khi rảnh rỗi bạn hãy thử tự làm một đĩa mứt trái cây, vừa thơm ngon, vừa giàu dinh dưỡng, lại còn thể hiện sự khéo léo và tài nội trợ của mình.
Các dụng cụ cần thiết: 1 nồi đáy bằng, 1 muỗng canh lớn.
Nguyên liệu: 1kg trái cây (táo, đu đủ, anh đào, lê, hạnh nhân..., hoặc những loại trái cây mà bạn thích); đường (thông thường 1kg trái cây cần 5 muỗng canh đường, nhưng nếu bạn chọn những loại trái cây có hàm lượng đường cao thì có thể dùng ít hơn); nước cốt chanh hoặc vani.
Cách làm: Trước tiên đem trái cây rửa sach, gọt vỏ bỏ hạt và cắt miếng. Cho một ít nước vào nồi, sau đó bỏ đường và vani vào, đun sôi. Tùy theo loại trái cây mà bạn chọn đun từ 10 đến 20 phút, trộn đều, sau đó cho vào thố để nguội.
Món mứt này rất rễ làm, chỉ mất một ít thời gian và bạn có thể để dành, dùng từ từ sau mỗi bữa ăn trưa.