Cách làm khoai môn chiên nước mắm?

Hôm bữa đi ăn ở nhà hàng được ăn món này nè nên muốn về nhà làm thử mà lên google tìm ko thấy có chỉ dẫn. Có bạn nào biết làm món khoai môn chiên nước mắm chỉ mình với he, cang chi tiết càng tốt
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

3 - 5 người 15 Phút 45 Phút ■Khoai môn chọn củ to, có dáng tròn (nhiều ruột ít vỏ) khoảng 2kg
■Thịt xay: 500g
■Nấm hương - khoảng dăm cái
■Dầu vừng (mè), xì dầu (nước tương Maggi)
■Bột năng, bột mỳ, bột cà mì
■Trứng gà
■Nước dùng gà (Chicken Broth) khoảng 1/2 lon nhỏ - nếu không thay bằng nước lạnh cũng được. Nếu dùng nước lạnh thì cho chút muối, nêm nếm hơi mặn là được.

Vỏ:

1.Khoai môn gọt vỏ, bổ đôi hoặc bổ tư theo chiều dọc, thái miếng dày khoảng 1 đốt ngón tay. Bỏ vào nồi hấp đến khi chín.
2.Bột năng pha với nước dùng gà, bắc lên bếp, quậy cho đến khi có hỗn hợp hơi đặc, sánh là được.
3.Khoai môn sau khi hấp chín, bỏ sang một cái nồi khác, nghiền cho mịn. Nhặt bỏ những miếng cứng, khó nghiền để bột khoai được mịn.
4.Nghiền xong khoai, đổ hỗn hợp bột năng đã quậy chín vào và trộn đều cho thật nhuyễn. Chú ý liều lượng để bột không quá dính và quá ướt.

Nhân:

1.Nấm hương ngâm nước cho nở, thái miếng vuông, nhỏ như hạt lựu
2.Trộn nấm hương với thịt, cho gia vị và maggi, dầu mè.
3.Bắc chảo nóng lên bếp và xào nhân
4.Sau khi thịt chín, pha một chút bột năng với nước lạnh và đổ vào chảo thịt đang trên bếp. Nhân hơi sền sệt.

Bột cà mì:

1.Đổ 1 chút bột mỳ ra đĩa
2.Đánh trứng
3.Đổ bột cà mỳ ra 1 cái đĩa khác
4.Bột khoai viên thành những viên tròn, dàn ra để gói kín nhân. Xoa miếng bột cho mịn đều.
5.Lăn bột lần lượt qua bột mỳ, qua trứng rồi bột cà mỳ.
6.Đổ nhiều dầu, cho bột vào chiên vàng.

Thưởng thức: ăn nóng, có thể chấm với maggi hoặc nước sốt cà chua.
Chú ý: Nguyên liệu làm nhân có thể thay đổi bằng thịt bò hoặc tôm. Nếu không thích làm nhân, khoai môn nghiền nát lăn bột chiên vẫn hấp dẫn vô cùng.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Khoai môn chọn củ to, có dáng tròn (nhiều ruột ít vỏ) khoảng 2kg
Thịt xay: 500g
Nấm hương - khoảng dăm cái
Dầu vừng (mè), xì dầu (nước tương Maggi)
Bột năng, bột mỳ, bột cà mì
Trứng gà
Nước dùng gà (Chicken Broth) khoảng 1/2 lon nhỏ - nếu không thay bằng nước lạnh cũng được. Nếu dùng nước lạnh thì cho chút muối, nêm nếm hơi mặn là được.

Vỏ:

1.Khoai môn gọt vỏ, bổ đôi hoặc bổ tư theo chiều dọc, thái miếng dày khoảng 1 đốt ngón tay. Bỏ vào nồi hấp đến khi chín.
2.Bột năng pha với nước dùng gà, bắc lên bếp, quậy cho đến khi có hỗn hợp hơi đặc, sánh là được.
3.Khoai môn sau khi hấp chín, bỏ sang một cái nồi khác, nghiền cho mịn. Nhặt bỏ những miếng cứng, khó nghiền để bột khoai được mịn.
4.Nghiền xong khoai, đổ hỗn hợp bột năng đã quậy chín vào và trộn đều cho thật nhuyễn. Chú ý liều lượng để bột không quá dính và quá ướt.

Nhân:

1.Nấm hương ngâm nước cho nở, thái miếng vuông, nhỏ như hạt lựu
2.Trộn nấm hương với thịt, cho gia vị và maggi, dầu mè.
3.Bắc chảo nóng lên bếp và xào nhân
4.Sau khi thịt chín, pha một chút bột năng với nước lạnh và đổ vào chảo thịt đang trên bếp. Nhân hơi sền sệt.

Bột cà mì:

1.Đổ 1 chút bột mỳ ra đĩa
2.Đánh trứng
3.Đổ bột cà mỳ ra 1 cái đĩa khác
4.Bột khoai viên thành những viên tròn, dàn ra để gói kín nhân. Xoa miếng bột cho mịn đều.
5.Lăn bột lần lượt qua bột mỳ, qua trứng rồi bột cà mỳ.
6.Đổ nhiều dầu, cho bột vào chiên vàng.

Thưởng thức: ăn nóng, có thể chấm với maggi hoặc nước sốt cà chua.
Chú ý: Nguyên liệu làm nhân có thể thay đổi bằng thịt bò hoặc tôm. Nếu không thích làm nhân, khoai môn nghiền nát lăn bột chiên vẫn hấp dẫn vô cùng.