Mấy loại củ, đậu khi luộc làm sao để giữ được màu xanh?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Để nước sôi hãy cho rau đậu củ vào. Đừng đậy nắp nhé. Thăm chừng vừa chín vớt ra cho vào thau nước lạnh, hoặc nước đá càng tốt. Vì nếu luộc cùng một lúc nhiều quá thì cho vào thau nước lạnh sẽ khg đủ,phải thêm nước đá mới tốt. Chúc bạn thành công.
fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Đơn giản thôi:
Đun sôi nước, cho chút muối vào, cho củ, đậu vào luộc sôi đủ chín vớt ra dội cho nguội nhanh bằng nước lạnh hay ngâm ngay vào nước lạnh (nước đá càng tốt).