Cách làm tôm trên bánh bèo?

Cách làm tôm bỏ trên bánh bèo đó các bạn có biết không?
không biết là tôm hay là cái gì mình không biết tên nhưng mà biết nó có màu đỏ đỏ, không phải đậu phộng!
mình ăn cách đây khoảng 2 năm rồi nên không nhớ rõ chỉ biết nó ngon. MÌnh muốn hỏi cách làm cái đó.
cảm ơn mọi ngừoi nhiều
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn luộc tôm với thật ít nước , Tôm chín đem lột vỏ. Đem tôm đi kho với chút nước mắm và bột ngọt cho thật khô rồi bỏ vô cối quết thật nhuyễn . Bắc chảo lên bếp , để lửa nhỏ , cho tôm đã quết vào xào cho tới khi nhẹ tay (như chà bông vậy) là được . Thử đi nhé .
rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Tôm to (khoảng 3 lạng)
Tôm rửa sạch, luộc qua rồi bóc vỏ. Các bạn giữ lại nước tôm luộc này nhé, để chúng ta còn làm nước chấm nữa đấy
Giã qua tôm rồi bắt đầu chấy. Tức là cho tôm lên chảo, để lửa nhỏ rồi dùng thìa chà mạnh cho đến khi sợi tôm mịn và khô thì ukie.