Ai giúp em công thức làm món sườn non nướng với?Em cảm ơn!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Vật liệu:

_ Sườn heo : 800g – 1kg

_ Nước mắm : 3 muỗng súp

_ Tương cà (ketchup): 5 muỗng súp

_ Dấm gạo: 2 muỗng súp

_ Đường vàng: 4 muỗng súp

_ Ớt bằm: 1 muỗng súp

_ Tương ớt: 1 muỗng súp

_ Bột ớt: 1 muỗng súp

_ Tỏi băm: 1 muỗng súp

_ Đầu hành lá băm nhuyễn : 2 muỗng súp

Cách làm:

_ Sườn rửa nước muối loãng cho sạch, dùng dao sắc xẻ gọc theo chiều xương thành miếng dài

_ Hấp sườn cho chín hoặc luộc với ít nước cũng được đến khi thấy hơi mềm, không cần mềm quá đâu nhé, rồi mới ướp sườn.

_ Gia vị ướp sườn: Tương cà + tương ớt + dấm + đướng + ½ ớt băm + nước mắm + bột ớt + tỏi băm ướp 1 đêm trong tủ lạnh.

_ Nướng 170độ khoảng 15’ cho chín hoặc thấy sườn vàng đẹp là được

_ Cho chút dầu vào chảo bỏ hành + ớt bằm còn lại xào nhanh tay nhắc xuống rưới lên đĩa sườn

_ Sườn này ăn vị rất đậm đà, uống với bia là số dzách đó
nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Sườn non nướng sốt cay

Nguyên liệu :

Nửa cân sườn non, năm muỗng canh nước sốt barbecue, hai lạng măng tây, ba củ khoai tây, một củ cà rốt, ba lạng bông cải xanh . Bột nêm, tương ớt, tương cà, tỏi, dầu ăn.

Chế biến :

Sườn non rửa sạch, chặt miếng to bằng ba ngón tay, để ráo . Ướp nước sốt barbecue khoảng 15p phút, sau đó nướng trên lửa than ( chú ý nướng lửa vừa và nướng đều tay để sườn chín đều mà kô bị cháy ) .
Măng tây, bông cải cắt miếng, khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cho vào nồi luộc chín.
Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, cho tương ớt, tương cà, bột nêm để làm nước sốt .

Thưởng thức :

Lần lượt xếp khoai tây, cà rốt, măng tây, bông cải lên đĩa rồi cho sườn nướng và chan nước sốt lên.