Có ai biết làm món bún cuốn không?Chỉ cho e với. thanks

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
Chào bạn, tớ chia sẻ cùng bạn món bún cuốn nè:
Bún
Tôm chua (mua loại đóng hộp sẵn)
Thịt ba chỉ : luộc chín
Giò lụa
Nem chua
Trứng tráng mỏng
(Nem tai: nếu thích thì chị cho thêm vào)
Rau sống.
Khế, dứa, chuối chát.
Lạc rang

+Nếu có tôm chua thì chỉ cần kết hợp thêm thịt ba chỉ, giò, các loại rau...
+Ko tôm chua thì chị cứ cho tạp pí lù: thịt, trứng, giò, nemchua, nem tai.. rau sống.

Nguyên liệu chị thái mỏng, dài rồi cuốn lại bằng bánh đa nem.
Nước chấm pha chua cay mặn ngọt như nước chấm nem, cùng su hào/đu đủ dầm.
Lạc rang nếu cuốn cùng khi cắn sẽ hay bị rơi nên rắc luôn vào bát nước chấm.

*** Bánh đa nem: muốn bánh đa nem mềm, dễ cuốn, chị xin ở hàng rau mấy lá su hào về rửa sạch, vẩy khô rồi đặt xen vào bánh đa nem. Để trước lúc cuốn khoảng mấy tiếng là được. Nhưng chị ước lượng dùng hết khoảng mấy thếp bánh đa nem thì hẵng đặt lá su hào vào, vì nếu ko dùng hết sẽ k giữ lại cho lần sau được (nhanh bị mốc)
CHúc bạn ngon miệng với món ăn này!