Cho em hỏi cách làm nước sốt cho mì ý xào đơn giản?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Mỳ Ý ( Spagetti ) Có nhiều kiểu làm . Cách 1 : Sốt Bò Bằm : Mỳ Ý luộc chín , để ráo nước cho Bơ hoặc phô mai nhuyễn vào trộn đều . Bò xay : Đập tỏi băm nhuyễn phi thơm cho hành tây cắt nhỏ vào xào vừa thơm cho thịt bò vào xào lửa lớn và cuối cùng cho tương cà chua hoặc nước sốt cà vào xào hơi sệt nhắc xuống . Trình bày : Cho Mỳ Ý vào đĩa cho sốt bò lên trên mặt thêm vài cọng ngò và vài lát cà chua .
Cách 2 : Mỳ Ý xào hải sản : Mỳ Ý luộc chín vớt ra để ráo . Hải Sản : Mực cắt miếng nhỏ vừa ăn . Tôm : Bỏ vỏ chừa đuôi .Nghêu Sò ( Tùy ý thích sử dung Nghêu , Sò điệp , sò lụa v.v...) : lấy thịt . Cua : Lấy thịt . Hoặc có thể thêm bất cứ loại hải sản nào tùy thích . Phi tỏi cho thơm xào hải sản lửa lớn , cho ít nước dùng , nêm vừa ăn , cho dầu hào , bột năng sao cho nước sền sệt như sốt mỳ xào dòn . Có thể cho thêm Cải Ngọt , Cải Thảo , Hành Tây , Cà Rốt . Trình bày cho mỳ Ý ra dĩa rưới nước sốt hải sản lên trên .

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Sốt cà chua bình thường thì có thể làm thế này: Cà rốt thái hạt lựu + Hành tây thái hạt lựu + Cà chua bỏ hột thái hạt lựu. Đun nóng dầu ăn, xào thơm một ít tỏi bằm, cho các nguyên liệu trên, lần lượt từng cái một vào xào cho tới khi mềm. Sau đó chờ bớt nóng, cho vào máy xay xay nhuyễn. Cho lại vào chảo, thêm cà chua đặc ( tomato paste, cà chua hộp nguyên chất, thành phần chỉ có cà chua với muối không thôi í, ko phải ketchup đâu nhé), thêm một ít là thyme, là nguyệt quế ( bay leaf) vào. đảo cho tới khi sôi trở lại, nêm thêm gia vị. Thế là được sốt cà chua.
Nếu muốn làm sốt bò thì nguyên liệu vẫn như trên, cho cà rốt, hành tây, cà chua, thịt bò vào xào với tỏi, cho thêm nước và ninh cho tới khi cà rốt, cà chua nhuyễn mịn (ko xay nữa), có thể thêm rượu vang nữa cho thơm. Cuối cùng cho thêm gia vị và mấy cái rau gia vị kia vào nữa.
Khi ăn có thể dội sốt nóng lên mì rồi rắc phomát bào lên trên, hoặc là dội lên rồi bào mozzarela lên trên, cho vào lò nướng cho phomat chảy ra là được.

djshg
Trả lời 13 năm trước

NGUYÊN LIỆU:
- Tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.
- Cà chua băm nhỏ hay xay nhuyễn. Có thể cho thêm vài nhánh hành củ khô băm nhỏ hay xay nhuyễn cho thơm.
- Thịt bò (hay lợn nạc) băm nhỏ. Ướp gia vị, muối, một chút đường, một chút nước.
- Một miếng pho mát (Bò cười chẳng hạn), cắt nhỏ.
CÁCH LÀM:
Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, đổ cà chua vào nấu sôi, cho thêm muối (hoặc gia vị, muối,...), đường, một chút dấm nếu không đủ chua. Cho thịt bò đã ướp ở trên vào, đảo đều, cuối cùng cho pho mát vào nấu chảy. Nấu sôi chín thịt, đảo trộn đều các loại nguyên liệu là được.
GHI CHÚ:
- Nước sốt có vị hơi chua, mặn, ngọt.
- Sở dĩ khi ướp thịt cho một chút nước vì nếu không khi cho thịt vào nước sốt nóg thịt sẽ bị vón cục.
CHÚC THÀNH CÔNG!

Kazuha
Trả lời 11 năm trước

Chuẩn bị:

Mỳ ống 200gr
Thịt bò 150gr
Cà chua 1 quả
Sốt cà chua
Bơ 50gr
Kem tươi (có thể bỏ)
Hành khô, tỏi
Bột mỳ 50gr

Cách làm:

Luộc mỳ ống trong khoảng 8-10ph. Cho thêm một chút muối vào nước luộc. Sau khi đun sủi thì để nhỏ lửa.

Thịt băm nhỏ, trộn với chút đường, hạt nêm, gia vị.

Cà chua băm nhỏ. Hành tỏi băm nhỏ.

Mỳ luộc chín, để ráo nước. Trộn với chút dầu ôliu để mỳ không bị dính.

Bắc chảo, thả miếng bơ vào. Để bơ tan chảy.

Cho thịt bò vào xào chín. Đảo đều tay để thịt không bị vón cục. Để ra đĩa.

Làm nước sốt:
Cho ít dầu ăn vào chảo. Cho hành và tỏi khô vào xào thơm.

Cho tiếp cà chua vào xào tạo sốt.

Cho tiếp sốt cà chua vào trộn đều.

Cho thêm kem tươi(nếu có), nêm gia vị vừa miệng. Pha chút bột mỳ với nước rồi đổ vào để tạo độ sánh.

Trộn mì với nước sốt

Đổ mỳ vào trộn đều để mỳ quện nước sốt.

Đổ ra đĩa, rắc thêm phô mai (nếu có). Thưởng thức nóng.
Có thể rắc thêm chút hạt tiêu, tương ớt.

Và đây là thành quả:

my-spaghetti

Mách nhỏ:
Nếu không có cà chua tươi, bạn có thể chỉ dùng sốt cà chua. Và ngược lại.
Nếu không có dầu ôliu, bạn có thể dùng dầu ăn.
Có thể bỏ mì ra đĩa, rùi đổ nước sốt lên trên cho tràn xuống, thêm một lá ngò trang trí, rắc một ít tiêu và phomai sợi sẽ đẹp hơn

Xem chi tiết cách nấu mì Ý ở đây

hoang tu
Trả lời 11 năm trước

Gia vị hoàn chỉnh nấu mỳ Spahetti có thể tự làm món mỳ Ý dễ dàng, cực ngon cho các bạn
---> http://muare.vn/threads/36/1791085/

Liên hệ : Mr Tú 097 6040 965