Help me! please Nấu món thịt bò hầm khoai tây thế nào

[size_4]tình hình là em đang cần học nấu mòn, thịt bò hầm khoai tây, cái đại ca và đại tỷ ai biết chỉ giáo cho em vài đường cơ bản với please! thank[:)][/size_4]
Huyền Linh
Trả lời 15 năm trước
Nguyên liệu: - Thịt bò: 500gr - Khoai tây: 1kg - Cà chua: 200gr - Hạt tiêu: 2gr - Hành, tỏi khô, nước mắm, muối, mì chính. Cách làm: - Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông dày tùy ý. - Cà chua cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng. - Hành tỏi bóc bỏ vỏ, đập giập, băm nhỏ. - Phi thơm hành, tỏi, trút thịt vào đảo săn rồi cho tiếp cà chua vào xào cùng, nêm mắm muối vừa ăn, để cho ngấm. Khi cà chua chín kỹ, cho tất cả vào nồi, đổ nước sôi ngập thịt rồi đậy vung, đun âm ỉ cho thịt chín nhừ. Cho tiếp khoai tây, đun cho khoai chín bở, cho mì chính, múc ra bát, rắc hạt tiêu vào, ăn nóng. Kiểu 2 : - 1 kg thịt bò lõi rùa (loại này ngon nhất), hay bắp bò giòn - 1 kg cà chua tươi, nhiều bột - 10 củ khoai tây - 2 củ hành tây to - 20g bơ, 5 quả trứng gà, sữa tươi không đường. Cách nấu: - Thịt bò cắt quân cờ, trần qua nước sôi, ướp với gia vị, nước mắm, hành khô, tỏi khô, trong vòng 30’ - Hành tây cắt nhỏ - Cà chua luộc chín, đem nghiền qua rây để lọc bỏ vỏ và hạt. - Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi (có thể cho hơi nhiều dầu ăn một chút vì thịt bò ưa nấu với nhiều dầu ăn), cho hành tây vào xào, sau đó cho thịt bò đã ướp vào nấu cùng. Sau khi đã xào kỹ, cho nước cà chua vào. Đem hầm lên, có thể cho vào nồi áp suất. Nấu càng lâu thì nước càng đỏ và sánh (do hành tây nát ra). Nêm vừa miệng - Khoai tây luộc kỹ, đem nghiền nát cùng với sữa tươi không đường (có thể đun sôi), bơ, lòng đỏ trứng gà luộc. Chú ý : Bơ, trứng, sữa cho nhiều hay ít còn phụ thuộc vào sở thích của người ăn. Khi ăn, rưới nước sốt và thịt bò lên trên
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Khoai tây hầm thịt bò là món đơn giản, mọi việc sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có nồi áp suất. Nhất là tiết trời thu man mát thì canh bò hầm là rất thích hợp.

Nguyên liệu:

Cà chua 2 quả

Khoai tây 3 củ

Thịt bò 350g

Cà rốt 1 củ

Gừng

Rau mùi

Hạt nêm

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông. Đun nước sôi chần thịt bò trong 1 phút cho sạch bọt và gân máu.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ thái miếng dầy.

Cà chua khía chéo ngoài vỏ rồi chần nước sôi, vỏ cà chua sẽ bong ra, rất dễ bóc.

Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, cho gừng thái lát vào phi thơm rồi xào thịt bò, nêm 2 thìa hạt nêm cho ngấm.

Tiếp đó cho khoai tây, cà rốt vào xào cùng trong 5 phút.

Sau đó cho nước ngập, cho cà chua thái múi cau vào, mở to lửa đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ. Nêm gia vị cho vừa ăn, đun đến khi thịt bò và khoai chín nhừ.

Múc canh ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên, dùng nóng.

Mách nhỏ:

Bạn nên chần thịt trước khi hầm để nước được trong và thịt hết mùi gây