Cách làm món Spaghetti đút lò với thịt bằm?

zero
Trả lời 13 năm trước

Nguyên vật liệu:
- 400 g Spaghetti
- 500 g broccoli
- 200 g cà rốt
- 500 g thịt bằm
- 6 trái trứng
- 5 muỗng bột chiên
- 2 muỗng Ajvar (sốt ớt chuông, cách làm: ớt chuông bỏ ruột hột, lột da bỏ, rang hơi khô cháy, sau đó cho dầu vào nấu và khuấy đều cho đến khi mềm ra như sốt cà chua là được, nêm nếm thêm ít muối và tiêu, dùng ăn bánh mì hoặc ăn với các món thịt)
- 3 tép tỏi
- 300 g creme fraiche
- 100 g phô mai Parmesan, bào nhỏ
- 1 tép hành lá
- muối, tiêu ...
- một ít dầu ăn

Cách làm:
Spaghetti theo hướng dẫn nấu trong nước muối cho mềm ra, để ráo.
Cắt nhỏ broccoli, cắt lát cà rốt, cho vào luộc trong nước sôi, có chút muối khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo
Trộn đều thịt bằm, 2 trái trứng, bột chiên, ajvar, nêm nếm với muối, tiêu sau đó viên lại thành viên..
Dùng nĩa cuộn spaghetti thành từng cuốn tròn như tổ chim trên miếng thiết lò nướng đã có bôi dầu ăn trước đó.
Xếp thịt viên, broccoli, cà rốt lên từng cuốn spaghetti. Trộn đều phần trứng còn lại với tỏi bằm creme fraiche và phô mai Parmesan.
Nêm nếm với muối, tiêu và cho hỗn hợp lên trên các cuốn spaghetti.
Chuẩn bị lò: vặn lò cho nóng đến 180- 200 độ C, cho spaghetti vào nướng khoảng 25-35 phút. Hành lá cắt nhỏ và rải đều trên các tổ spaghetti

(dịch từ tiếng Đức, chưa thử nên không biết ngon không ... )

tapchiamthuc.vn ( theo mùi vị)