Món " cua đồng rang muối ớt " làm thế nào nhỉ?

Trả lời 16 năm trước
Món này làm thế này này: [:D] Càng cua đồng luộc sơ, rang chín bằng muối ớt. Càng cua chín vàng, chấm muối tiêu chanh rất hợp vị. Từ tháng 6, khi miền Tây bắt đầu vào mùa mưa già, cua đồng cũng sinh sôi ... Thịt cua đồng được chế biến nhiều món như bún riêu cua, cua đồng rang me, bánh canh cua... khá đơn giản, ngon và quá đỗi quen thuộc với người sành điệu ẩm thực miệt đồng. Riêng càng của con cua đực được người dân chế biến thành món ăn-món nhậu tuyệt vời, mặc dù nó được chế biến cực kỳ giản đơn, đó là món càng cua đồng rang muối ớt. Càng cua đồng mua về, rửa sạch, sau đó đem luộc sơ với nước sôi, mang ra để cho ráo nước. Kế đến, bắc chảo lên bếp (không cần dầu mỡ) bỏ càng cua vào chảo và rắc muối ớt vào (tùy càng cua ít nhiều mà rắc muối cho vừa ăn). Cứ rang khô cho đến khi càng cua chín vàng-giòn là được. Sắp càng cua ra dĩa, bên cạnh có dĩa rau răm, ngò gai bốc mùi thơm lừng. Càng cua cay cay, mằn mặn, chấm với muối tiêu chanh thì ngon tuyệt.
huyduykhanh
Trả lời 14 năm trước
[green]Món cua đó ma không biết làm anh cho chú nè [/green]:[:D] Nguyên liệu: 500 g cua đồng rửa sạch, 50 g gạch cua, 1 muỗng canh sả bào,1/2 muỗng canh tỏi bằm nhuyễn, 2 trái cà chua cắt múi cau, 2 nhánh rau tía tô cắt nhỏ, 500 g bún tươi, 300 g gồm cà chua, rau nhút, rau cần, 1,2 lít nước lọc. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1,5 muỗng canh nước mắm,4 trái me sống hoặc 60 g me vắt, 1 muỗng canh dầu ăn, nước chấm và ớt cắt khoanh. Cách làm: - Cua đồng rửa sạch, xay nhuyễn. - Me dầm với nước sôi để lấy nước me. - Hòa tan thịt cua với 1,2 lít nước lọc, lược ba lần cho sạch cát và xương cua đồng. - Bắc nồi nước cua lên bếp, thêm vào một muỗng cà phê hạt nêm. Để lửa nhỏ nấu cho thịt cua nổi lên trên mặt nước cua. Vớt thịt cua để riêng. - Xào sả bào, tỏi bằm cho thơm. Thêm gạch cua vào đảo đều. - Cho tiếp nước cua vào đun sôi lên, nêm với phần hạt nêm còn lại, nước mắm chấm và nước me cho vừa ăn. - Thêm cà chua và phần thịt cua trở lại nồi lẩu. Dọn ăn kèm với bún tươi, rau sống và nước mắm ớt.