Em rất mê món bánh kẹp thịt. Các bác hướng dẫn em các làm nhé. Cám ơn trước

thanh
Trả lời 14 năm trước

1/ Nguyên liệu: 200g bột mì số 8; 500ml sữa tươi; 3 quả trứng gà; 1 thìa muối ăn; ½ thìa súp dầu ôliu; 200g thịt xông khói; 2 thìa súp xốt mayonnaise; Xà lách, cà chua, dầu ăn. 2/ Cách làm: 1. Cho bột vào tô, rót sữa tươi vào từ từ, khuấy đều. Đánh tan trứng rồi hòa với bột. Thêm muối, dầu oliu vào trộn đều. 2. Đun nóng chảo, cho ít dầu ăn vào, tráng đều. Múc bột thả vào, ránh thành tám miếng bánh móng, vàng đều hai mặt là được. 3. Thịt xông khói rán vàng, để ráo mỡ. Xà lách rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng. 4. Để vỏ bánh ra đĩa, xà lách, cà chua, thịt và phết sốt mayonnaise vào giữa, gấp đôi vỏ bánh. Dùng nóng, kèm tương ớt.