Ai biết làm bánh kem xoài post câu trả lời lên website nhé? Để cả nhà cùng tham khảo

thanh
Trả lời 13 năm trước

Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):
- 2 quả xoài chín khoảng 400g
- 1 quả chanh
- 200ml kem sữa tươi (loại làm bánh kem)
- 100ml nước cốt dừa (loại đóng hộp)
- 2 thìa súp bột gelatine.
Cách làm
1. Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, lấy phần thịt. Chanh vắt lấy nước. Bột gelatine hòa tan với 1/2 bát nước, bắc lên bếp đun tan. Cho xoài và một thìa cà-phê nước cốt chanh vào máy xay nhuyễn mịn. Trộn với 2 thìa súp nước gelatine.
2. Cho kem sữa tươi và nước cốt dừa vào máy đánh trứng, đánh thật nổi, cho nước gelatine vào trộn đều. Lót một lớp ni-lông xung quanh khuôn. Trút xoài xanh vào (khoảng 1/2 khuôn), cho hỗn hợp kem vào đầy khuôn. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
3. Khi dùng, lấy bánh ra khỏi khuôn, gỡ bỏ bao ni-lông lót.