Các bác cho em xin công thức nấu chè nha đam với ạ? Cám ơn

thanh
Trả lời 14 năm trước

Nguyên liệu:
Nha đam: 300g, củ sen: 100g, bobo: 50g, táo đỏ: 50g, nhãn nhục: 50g, phổ tai: 20g, hạt sen: 100g, đường phèn: 300g và 1 ống vani.
Cách làm:
- Nha đam gọt bỏ vỏ, cắt hạt lựu, ngâm qua nước muối cho hết nhớt, vớt ra để ráo. Củ sen cắt lát dày 0,5cm. Bo bo, hạt sen nấu cho mềm. Táo, nhãn nhục, phổ tai rửa sạch, ngâm qua nước ấm, để ráo.

- Nấu nước sôi, cho đường phèn vào nấu tan, lược lại cho sạch. Cho táo, nhãn nhục, hạt sen, củ năng, phổ tai, bo bo vô nấu sôi 5 phút.

- Cho nha đam vào, trộn đều rồi tắt bếp. Thêm vani vào cho thơm. Chè dùng lạnh với đá đập nhỏ.

Trả lời 12 năm trước

Hi bạn! chỉ đơn gian bạn hãy chuẩn bị môt nồi chè đậu xanh bình thường ( như bạn hay nấu) và ghé vào đây mua thạch nha đam về : http://www.vatgia.com/suckhoelamdep

Sau đó cho vào dùng chung với chè là bạn đã có món chè nha đam ngon tuyệt rồi.

Chúc bạn thành công.

nguyễn thị quỳnh
Trả lời 12 năm trước

Chè nha đam

Đậu xanh nấu chè cùng lá nha đam. Món chè này rất mát trong mùa nóng.

Nguyên liệu:

- 1 lá nha đam (lựa lá dày)

- 100 g đậu xanh cà không vỏ

- 150 g đường, 1 ống vani.

Thực hiện:

Lá nha đam rửa sạch, cắt thành khúc ngắn, gọt vỏ, cắt sợi, cho vào rổ trộn đều với 1 muỗng cà phê muối, xả nước thật kỹ, xóc ráo.

Đậu xanh vo sạch, xóc ráo.

Cho vào xoong 500 ml nước + đậu xanh nấu sôi, hớt bọt, bớt lửa, nấu trên lửa vừa đến khi đậu nở đều. Cho đường vào khuấy đều, tiếp tục nấu trên lửa vừa 10 phút. Cho nha đam vào khuấy nhẹ tay, nấu thêm 5 phút - 7 phút nhấc xuống. Thêm vani vào khuấy đều.

Múc chè nha đam vào chén dùng nóng, hoặc để nguội cho vào tủ lạnh.