Hỏi công thức làm món bánh chuối nướng?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Nguyên liệu:

(khuôn tròn đường kính 21-23cm) - 500g chuối chín - 200g bột mì đa dụng , rây mịn - 1 tsp baking powder - 3 quả trứng to - 110g đường - 100g bơ nhạt đun chảy

Cách làm:

- Bật lò ở 200o C. - Cắt chuối thành những lát dày 5mm, chia làm 2 phần đều nhau để riêng. - Trộn lẫn bột với baking powder. Để riêng. - Dùng máy đánh trứng đến khi bắt đầu bông thì cho đường vào, đánh tiếp cho đến khi trứng nhạt màu và mượt như kem. - Cho bơ chảy vào, dùng spatula trộn đều. Sau đó cho 1 nửa phần chuối vào, trộn đều. Lại cho hỗn hợp bột vào, trộn đều và nhanh tay rồi đổ vào khuôn. Xếp những lát chuối còn lại lên trên mặt bánh. - Nướng khoảng 40 phút đến khi mặt bánh chín màu vàng nâu là được.