Cách làm món bò chiên Thái Lan?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Nguyên liệu:
● Thịt bò thăn: 1,5kg; Sả: 10 củ; Ớt đỏ: 3 quả; Nước cốt dừa: 150ml; Bột cà mỳ (bột chiên xù): 200g; Trứng gà: 5 quả; Dừa nạo: 50g.
● Gia vị, hạt tiêu, bột nêm, tương ớt, dầu ăn.
Cách làm:
Sả băm nhỏ, ớt đỏ băm nhỏ.
Thịt bò rửa sạch, lọc bỏ gân sơ, thái miếng dày 0,5cm, dần mềm, tẩm ướp gia vị, hạt tiêu, bột nêm, nước cốt dừa, sả, ớt băm nhỏ để 20 phút cho ngấm.
Trứng đánh tan.
Thịt bò nhúng vào trứng, rồi lăn qua bột cà mỳ, cho vào chảo rán chín.
Đun nóng sốt chua ngọt.
Bày thịt bò vào đĩa đã lót rau, trang trí vớt ớt thái chỉ, dừa nạo, ăn nóng với sốt chua ngọt.