Hướng dẫn: Nấu cà ri gà

http://www.langviet.net/forums/uploads/post-2483-1167596055_thumb.jpg Bài viết này hướng dẫn chi tiết cách nấu 1 phần cà ri gà, ăn với bánh mì bá cháy. Đặc biệt những bác chưa từng biết nấu ăn vẫn có thể thực hiện được. Chuẩn bị: - Bánh mì nóng giòn. - Một nồi nước đang sôi hay 1 lò vi ba. Ra siêu thị hay Kinh Đô Bakery mua 1 hộp cà ri gà ăn liền giá 20.000 VNĐ. Thực hiện: - Mở hộp giấy, quăng gói cà ri gà vào nồi nước sôi chừng 1 phút, vớt ra, cắt bao trút vào tô. Ăn nóng. - Hoặc mở hộp, cắt bao, trút ra tô thủy tinh, đem vào lò vi ba, quay 1 phút. Xong. [;;)] Ngoài cà ri gà còn có cà ri dê, bò kho, thịt kho hột vịt... Cách thực hiện tương tự. Ăn ngon hay không tùy khẩu vị mỗi người. Mum mum...
Xíu
Trả lời 16 năm trước
[b]Đây là cách nầu món cà ri gà. Sao không tự mình thử một lần nhỉ? [/b] Nhớ là dùng nóng nhé. Keke. Chúc cả nhà ngon miệng. !!!![;;)][;;)][;;)] [center][b]Nguyên liệu:[/b][/center] - 1/2 con gà đã làm sạch (khoảng 500g). - 300g khoai lang. - 600ml nước cốt dừa. - 5 cây sả. - 4 quả ớt đỏ. - 3 thìa cà phê bột cà ri gà. - 1 thìa cà phê tỏi xay. - 1 thìa cà phê muối. - 2 thìa cà phê đường. - 1 thìa cà phê dầu màu điều. - Bún, giá, dầu ăn. - 1 quả chanh, rau răm. [center][b]Thực hiện:[/b][/center] - Chặt gà thành miếng vừa ăn. - Khoai lang gọt vỏ, thái khối to. - Đập giập sả, cắt khúc dài. - Đun sôi dầu màu điều với 1 thìa súp dầu ăn. - Cho bột cà ri gà, sả và tỏi vào, đảo trên lửa vừa. - Cho gà vào, xào sơ. - Cho nước cốt dừa và ớt vào, đun sôi. - Để lửa nhỏ nấu đến khi gà mềm. - Nêm muối và đường cho vừa ăn. - Dọn kèm với bún, giá sống và muối ớt, chanh. - Trang trí rau răm và ớt.
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]pe_xiu[/b] [b]Đây là cách nầu món cà ri gà. Sao không tự mình thử một lần nhỉ? [/b] Nhớ là dùng nóng nhé. Keke. Chúc cả nhà ngon miệng. !!!![;;)][;;)][;;)] [center][b]Nguyên liệu:[/b][/center] - 1/2 con gà đã làm sạch (khoảng 500g). - 300g khoai lang. - 600ml nước cốt dừa. - 5 cây sả. - 4 quả ớt đỏ. - 3 thìa cà phê bột cà ri gà. - 1 thìa cà phê tỏi xay. - 1 thìa cà phê muối. - 2 thìa cà phê đường. - 1 thìa cà phê dầu màu điều. - Bún, giá, dầu ăn. - 1 quả chanh, rau răm. [center][b]Thực hiện:[/b][/center] - Chặt gà thành miếng vừa ăn. - Khoai lang gọt vỏ, thái khối to. - Đập giập sả, cắt khúc dài. - Đun sôi dầu màu điều với 1 thìa súp dầu ăn. - Cho bột cà ri gà, sả và tỏi vào, đảo trên lửa vừa. - Cho gà vào, xào sơ. - Cho nước cốt dừa và ớt vào, đun sôi. - Để lửa nhỏ nấu đến khi gà mềm. - Nêm muối và đường cho vừa ăn. - Dọn kèm với bún, giá sống và muối ớt, chanh. - Trang trí rau răm và ớt.[/quote]
trần anh đức
Trả lời 12 năm trước

Cà ri gà Việt Nam

Dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 1/2 con gà đã làm sạch (khoảng 500g).
- 300g khoai lang.
- 600ml nước cốt dừa.
- 5 cây sả.
- 4 quả ớt đỏ.
- 3 thìa cà phê bột cà ri gà.
- 1 thìa cà phê tỏi xay.
- 1 thìa cà phê muối.
- 2 thìa cà phê đường.
- 1 thìa cà phê dầu màu điều.
- Bún, giá, dầu ăn.
- 1 quả chanh, rau răm.
Thực hiện:
- Chặt gà thành miếng vừa ăn.
- Khoai lang gọt vỏ, thái khối to.
- Đập giập sả, cắt khúc dài.
- Đun sôi dầu màu điều với 1 thìa súp dầu ăn.
- Cho bột cà ri gà, sả và tỏi vào, đảo trên lửa vừa.
- Cho gà vào, xào sơ.
- Cho nước cốt dừa và ớt vào, đun sôi.
- Để lửa nhỏ nấu đến khi gà mềm.
- Nêm muối và đường cho vừa ăn.
- Dọn kèm với bún, giá sống và muối ớt, chanh.
- Trang trí rau răm và ớt.

Nguyễn Duy
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu:

- 1/2 con gà ta khoảng 600g.

- 1 củ khoai lang vừa; 1 củ khoai tây; 1 gói bột cà ri Ấn Độ.

- Các loại gia vị như: đường, hạt nêm, muối....; 1/2 lít sữa tươi; 4 cây sả.

Cách chế biến:

bun-cari5.jpg

- Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc rồi để ráo nước. Sau đó chiên vàng sơ bên ngoài.

bun-cari1.jpg

- Gà ta làm sạch, rửa gà với rượu trắng để khử mùi. Thái gà thành miếng vừa ăn.

bun-cari-3.jpg

- Ướp gà với 2 thìa bột cà ri, muối, đường, tiêu, hành tím bằm nhỏ, 1 thìa cà phê ớt bột. Trộng đều rồi để trong khoảng 15 phút cho gà thấm gia vị.

bun-cari4.jpg

- Đặt nồi lên bếp, làm nóng dầu, cho sả đập dập vào xào sơ. Tiếp đến cho thịt gà đã ướp vào đảo đều. Cho sữa tươi vào ngập mặt nguyên liệu rồi nấu chín. Nấu đến khi gà mềm thì cho khoai vào, tiếp tục đun đến khi món ăn chín mềm, nêm lại gia vị theo ý thích rồi tắt bếp.

bun-cari6.jpg

- Bạn có thể ăn kèm cà ri gà với bánh mì...

bun-cari-1376708704_500x0.jpg

.... hoặc bún tươi đều rất thích hợp và ngon miệng.