Hỏi girl Vatgia: Làm bánh trôi như thế nào để trắng, mềm, ngon?

Mai bọn tớ định làm nhưng mấy đứa bạn gái vụng quá. [:,)]
thuyha
Trả lời 16 năm trước
Làm cái bánh này đơn giản mà ...[:,)] Bột làm bánh bao gồm 75% -80% gạo nếp và 20% bột gạo tẻ , gạo tám hoặc gạo dự hương càng tốt[:-P] Ngâm ít nhất 3-4 tiếng trước khi xay bột. Mình thì thích trộn luôn 1-2 ống va ni ( nước hoa bưởi hay tinh dầu chuối ) vào bột để bản thân bánh đã thơm chứ không rắc va ni lên khi thành sản phẩm nhớ nhé . Bánh trôi thì nhân viên tròn với ( mật ) là ngon nhất , nếu có đường thốt nốt càng ngon bất đắc dĩ mới phải dùng đường viên . Nhớ là thả bánh khi nước sôi sùng sục khi nổi lên vớt ra ngay để vào bát nước sôi để nguội nhé [:-P] Bánh chay ngoài bột bạn còn phải ngâm đỗ xanh và đồ chín đỗ xanh và mỡ thăn trần qua nước sôi thái hạt lựu sau đó ướp tý đường cho trong khoảng 15-30'' rồi trộn đều với đậu xanh cho lên xào khô và làm nhân bánh chay bạn nhé Còn những thứ khác như bột sắn ( làm nước cho sánh ăn bánh đao ) Vừng để rắc lên bánh trôi và dừa nạo sợi Không cần nói đến bạn cũng biết rồi nhé [;)]