Cách làm món Rong biển cuộn tôm thịt?

zero
Trả lời 14 năm trước

Nguyên liệu
Rong biển: 1 miếng 10 x 20cm; Thịt heo xay: 50g; Thanh cua: 2 cây; tôm: 10g; Củ năng: 20g; Lòng trắng trứng: 1 cái; Đường: ½ muỗng càphê; Muối: ¼ muỗng càphê; Tiêu: ¼ muỗng càphê; Bột nêm: ½ muỗng càphê; Dầu ăn: 1 muỗng càphê.

Chế biến và trình bày
Củnăng xắt hạt lựu nhuyễn trộn đều với thịt, tôm xay và lòng trắng trứng. Nêm gia vị. Rong biển trải bên dưới, cho hỗn hợp tôm thịt phết đều lên, xếp thanh cua vào cuộn tròn lại. Dùng một ít lòng trắng trứng phết ghép mí cuộn rong biển. Dùng dao cắt làm ba hoặc bốn khoanh, cho vào xửng tre hấp cách thuỷ khoảng 30 phút. Rong biển ăn với nước tương hoặc tương ớt.
Theo SGTT