Các bạn ơi, làm ơn chỉ giúp mình món cá lăng ngoài việc dùng nấu canh chua ra còn có thể làm món gì khác?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Rất nhiều:
- Chả cá lăng (kiểu Lã Vọng)
- Cá lăng nướng riềng mẻ.
- Hấp hành, hấp riềng, hấp bia,.v.v...
- Lòng cá lăng xào.
.v.v...

nguyễn thu hà
Trả lời 14 năm trước
Cá lăng là loại cá da trơn, có nhiều ở miền Tây Nam Bộ. Thịt cá dẻo, đặc quánh, không bở như cá lóc, được chế biến thành nhiều món ăn ngon như cá lăng hấp chanh, nướng vỉ, xào, chiên tỏi, nấu cháo đầu cá... Cá lăng hấp chanh là đặc sản lạ miệng. Sau khi lọc hết xương, lấy thịt cá ướp gia vị trong khoảng 60 phút cho ngấm rồi hấp cách thủy với nước chanh vắt khoảng nửa giờ đồng hồ là chín tới, ăn lúc còn nóng. Món cá lăng nướng vỉ cũng tuyệt chiêu không kém. Thịt cá được thái mỏng, kẹp vào vỉ sắt, nướng trên bếp than củi, mỡ chảy xèo xèo, tỏa mùi thơm ngát. Kẹp cùng với một gắp bún, chấm nước mắm làm sẵn, ăn tới đâu cảm nhận mùi vị tới đó. Lẩu cá lăng: Dùng bếp ga bày trên bàn, trên đặt một cái chảo để lửa vừa độ. Thịt cá lăng thái miếng to, các loại rau, cải, hành tươi để riêng ngoài đĩa. Đun lửa liu riu với nước sốt. Khi nước sốt sôi, gắp cá vào chảo, thêm rau cải. Sau chừng vài phút gắp cá từ chảo rồi gắp bún cùng rau thơm, cải cho vào chén (bát), rưới nước sốt lên, ăn từ từ, vị ngọt bùi của thịt cá hòa trộn cùng gia vị tạo thành hương vị tuyệt vời. Cháo đầu cá lăng gồm 3 thành phần cơ bản: gạo thơm, đầu cá và rau đắng đất. Vo gạo, xào qua với mỡ phi tỏi, rồi cho vào nồi nấu chín vừa tới. Đầu cá lăng rửa sạch, cho vào nồi, nêm nếm gia vị muối, bột ngọt, đường, nước mắm, ớt tươi, hành tươi (củ để ăn sống, lá thái nhỏ với gừng cho vào cháo lấy mùi thơm). Tiết trời se lạnh, ăn tô cháo cá lăng bốc khói nóng hổi, vị ngọt, bùi, cay đắng quyện vào. Ngày nay, cá lăng là món ẩm thực hấp dẫn nhiều du khách.