Cách làm món thịt gà nướng như thế nào các bạn nhỉ?

Cách làm món thịt gà nướng như thế nào các bạn nhi?
thanh
Trả lời 14 năm trước
Thịt gà nướng giòn Bạn hoàn toàn có thể tự làm món thịt gà nướng thơm phức với vỏ ngoài giòn tan, không thua kém gì nhà hàng. Nguyên liệu: •Cánh gà 12 cái •1 – 2 quả trứng •Nửa chén bột chiên •1 chén cơm dừa (cùi dừa nạo nhỏ) •1 chén vụn bánh mỳ hoặc bột cà mỳ •1 thìa bột canh •1 thìa nhỏ ngũ vị hương •Dầu ăn Cách làm: Ướp cánh gà với 1 thìa bột canh, để 15 phút cho ngấm. Cơm dừa nạo sẵn mua ở chợ hoặc bạn có thể tự băm nhỏ Trộn cơm dừa với bột cà mỳ và bột ngũ vị hương, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Đập trứng ra một cái bát khác, đánh tan. Bột chiên cũng đổ ra một bát riêng. Bật lò lên trước ở 200 độ C. Khi thịt gà đã ngấm gia vị bạn bắt đầu nhúng gà vào các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Trước tiên là lăn miếng gà qua bát bột chiên. Tiếp theo là nhúng vào bát trứng Và cuối cùng là lăn qua hỗn hợp bột cà mỳ + dừa. Ở bước này bạn dùng tay ấn miếng gà xuống bát để bột bám nhiều và đèu quanh thịt gà. Nhẹ nhàng xếp lần lượt các miếng gà lên khay nướng, bạn nên bọc một lớp giấy bạc lên khay trước khi xếp gà vào để lúc làm vệ sinh được dễ dàng. Sau khi xếp hết gà vào khay thì bạn tưới đều một lớp dầu ăn lên trên, sao cho từng miếng gà đều ngấm 1 lớp dầu ăn mỏng như vậy lúc nướng xong gà sẽ giòn hơn và không bị khô. Cho khay gà vào lò nướng trong 20 phút. Nếu miếng gà to hơn thì nướng thêm 5 phút nữa, đến khi lớp bao bên ngoài thịt chín vàng, giòn và thơm phức là được. Lấy gà ra đĩa, ăn với ketchup và tương ớt.
nguyễn thu hà
Trả lời 14 năm trước
Đùi gà nướng vừng Mùi thịt gà nướng thơm quyện với mùi vừng tạo nên sức hấp dẫn của món ăn đặc biệt này. Nguyên liệu: - 4 đùi gà. - 1/2 chén nước tương. - 1/4 chén mật ong loại ngon. - 2 thìa xúp hạt vừng. - 2 thìa cà phê dầu vừng. - 1/2 thìa cà phê gừng giã nhuyễn. - Tỏi băm nhuyễn. Thực hiện: Đùi gà rửa thật sạch và để ráo. Dùng dao bén rạch một đường ở những nơi dày trên đùi gà. Trộn đều nước tương, mật ong, hạt vừng, dầu ăn, gừng và tỏi vào một đĩa cạn. Sau đó cho đùi gà vào trộn đều. Đậy kín thịt lại và để khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn cho thịt ngấm đều gia vị. Làm nóng vỉ nướng. Đặt đùi gà lên vỉ và nướng cho đến khi thịt chín vàng. Thưởng thức: Xếp thịt gà ra đĩa. Rắc một ít hạt vừng để trang trí. Dùng nóng với cơm và rau trộn. Xem chi tiết tại: http://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/Dui-… 3. Gà nướng - Hai đùi gà rút xương, lọc bỏ mỡ dư và cả da (nếu bạn muốn). Xẻ đùi gà làm đôi. Đặt chảo lên bếp cho khô, sau đó bạn cho đùi gà vào om cho tới khi có màu vàng. - Lật mặt kia xuống sao cho các bề mặt của thịt được tiếp xúc với chảo. Tiếp tục om cho đến khi vàng. Dùng một khăn giấy để thấm bớt nước và mỡ tiết ra. - Trộn nước tương (khoảng 50 cc), rượu (25 cc), với 2 thìa cà phê đường rồi đổ lên thịt gà đã om, luộc sôi. Lật giở mặt thịt gà thường xuyên, khi thịt gà có màu vàng ươm là được. - Gắp miếng thịt ra để nguội rồi mới thái thành từng lát nhỏ. Bày thịt ra đĩa. Đun sôi lại nước xốt rồi đổ lên trên. Bạn có thể trang trí một ít rau thơm xung quanh đĩa tạo cho món ăn càng thêm hấp dẫn. Ăn ngay lúc nóng rất ngon. Chúc bạn có những món ăn ngon!