Cách làm tai heo chua ngọt?

Cô bác nào ! bík cách làm và các mánh khóe làm ăn ngon chỉ em với ! thanks
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Tai Heo Chua Ngọt còn gọi là Tai Heo Ngâm Dấm Nguyên liệu: - 3 tai heo (hoặc 3 mũi heo). - 1 lít giấm. - đường trắng. muối. hành lá. - 5 trái ớt đỏ. - 3 củ tỏi. - 2 trái dừa tươi. - 1 lọ thuỷ tinh - 1 miếng lá chuối nhỏ - 2 cây nẹp mõng bằng tre dùng gài tai heo Thực hiện: - Thịt cạo rửa sạch, cắt miếng to (1 lỗ tai chia làm 4). - Nấu nước thật sôi (1 lít nước) cho phèn chua hòa tan, luộc thịt, nước phải ngập mặt và vừa chín nhưng không mềm. - Vớt ra, ngâm ngay vào nước sôi để nguội. - Cho tí phèn chua ngâm vào một tô nước cho tan, rửa nhồi thịt cho thật sạch xả lại nước lã cho thật sạch. - Tỏi xắt lát mỏng, hành lấy gốc trắng cắt khúc tỉa hai đầu (dài mỗi khúc 3 cm), ớt xắt sợi hay tỉa hoa nhỏ. - Nấu sôi giấm, nước dừa, muối, đường vừa ăn lọc sạch, để nguội. - Lá chuối lau khô, cắt tròn bằng miệng lọ. - Xếp thịt vào lọ, để tỏi, hành, ớt ở đáy và trên mặt thịt, kế đến lá chuối cài chặt. Cho hỗn hợp nước đã đun ở trên vào, ngâm một tuần là được. Chú ý: Lọ phải luộc kỹ cả nắp để tránh hiện tượng mốc trắng trên mặt thịt. Nước giấm chế ngập thịt và cách miệng lọ 1 cm. Cắt tai ra vừa ăn, xếp vào đĩa. Thịt tai vừa ăn, trắng giòn, thơm ngon.