Cách làm Cơm gà hấp sò điệp?

zero
Trả lời 14 năm trước
- Nguyên liệu: 250g gạo ngon vo sạch, ngâm nước nóng qua hai giờ, trút ra để ráo; 200g nạc ức gà cắt miếng vuông nhỏ, ướp với 1/5 muỗng cà phê muối; 15 con sò điệp, cạy vỏ lấy nạc, rửa sạch cát nếu có; 100g nấm rơm làm sạch, chẻ hai nếu nấm lớn; 30g cà rốt cắt hột lựu; 50g đậu Hà Lan và 50 hạt sen khô luộc chín, để riêng; gia vị, xửng hấp, vài lá sen lớn. Ít mỡ nước thắng từ mỡ gà. - Thực hành: Lót vào tầng hấp của xửng một lớp lá sen, để nước sôi sẵn. Phi thơm hai muỗng xúp mỡ nước gà với một tép hành tím đập dập, cho thịt và nấm, sò điệp, cà rốt vào xào chín, châm vào một vá nhỏ nước sôi hoặc nước dùng gà nếu có; cho gạo vào đảo đều với 1/2 muỗng cà phê muối rồi trút tất cả vào xửng, đậy lên gạo một tấm lá sen, đậy nắp xửng hấp chín. Mở nắp xửng, xới tơi cơm, cho phần đậu Hà Lan, hột sen và hành lá vào trộn đều. Trang trí: cho cơm vào lá sen tươi gói lại cho đẹp mắt, dọn ăn liền hoặc tùy ý làm nóng lại gói cơm bằng xửng hấp trước khi dọn. Kèm xì dầu, ớt tươi, đu đủ xanh ngâm chua. Có thể thay lá sen bằng lá chuối tươi để món cơm có hương vị khác. Theo Phụ nữ TP HCM
Phan Thuy Thu
Trả lời 14 năm trước
Bạn vào đây xem hướng dẫn cách làm cơm gà hấp sò điệp nhé. Chúc bạn thành công.[b][url=http://Xinhxinh.com.vn?utm_source=rongbay&utm_medium=text&utm_content=KIMTHU&utm_campaign=NVKD] http://xinhxinh.com.vn/[/url][/b]