Cách luộc bao tử sao cho mềm và dòn?

Cách luộc bao tử sao cho mềm và dòn? Có ai biết xin trả lời dùm mình?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Đừng cho bao tử vào nồi khi nước chưa thật sôi. Trước tiên cho 01 chút phèn chua vào nồi nước luộc. Khi luộc phải để bao tử ngập nước.Vớt bao tử ra, thả vào chậu nước lạnh có pha vài giọt chanh.Làm như thế bao tử heo vừa trắng lại vừa giòn.
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Bạn lấy cục phèn chua to bằng ngón chân hoặc 1 bát nước dưa chua thì càng tốt, hòa vào nước (khoảng1.5L), đổ vào nồi vừa đủ ngập 1 cái bào tử, đun sôi với lửa to, khi nước đã sôi mới cho bào tử vào. Nước sôi lại khoảng 2p thì vớt bào tử ra & ngâm ngay vào khay nước nguội đã pha phèn chua, chanh hoặc nước dưa chua... Dùng"tay sạch" miết cho hết nhờn, vớt ra treo lủng lẳng ở đâu đó cho dáo nước(cẩn thận với mèo & cún đấy) rồi thái ra ăn luôn.Bào tử vừa mềm vừa trắng, còn dòn thì... phụ thuộc vào răng của mỗi người.