Tại sao khi xào rau muống cho mắm muối vào sớm rau sẽ bị giai va quắt? cách khắc phục và giải thích?

Các bạn ai biết cách khắc phục, chỉ dùm mình với ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Xào rau muống ngon, không bị dai, sau khi đã nhặt sach rau và rửa sạch, bạn dùng tay nắm từng nắm rau trong tay, tay kia đập vào phần cuống rau muống cho dập ra rồi vặn cho đứt đôi, để khi xào gia vị sẽ thấm vào dễ dàng, khi xào, bạn cho một ít muối cho rau mau xẹp xuống, đến khi thấy rau đã chuyển sang màu xanh tươi, dùng mắm tôm đã hòa với nước lạnh, chắt lấy nước trong, bỏ xác, rưới nước đó vào rau đang xào, đảo cho đều và thấm đủ gia vị, bạn cho thêm ít tỏi đã đập dập và nêm thêm bột ngọt, nếm cho vừa ăn, rồi xào qua cho đều là được, rau muống sẽ không dai và không quắt, chúc bạn có bữa ăn ngon và bổ dưỡng với món rau muống xào,hj.