Ai biết muối Cà na thế nào không chỉ cho tui với?

Ai biết muối Cà na thế nào không chỉ cho tui với? Cách muối Cà na mà ngoài đường mấy bà hay đẩy xe trái cây bán cóc muối, cà na muối ngâm nước gì ăn ngọt nọt cay cay đó.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thông thường mình muối các loại trái cây bằng cách gọt vỏ (hay không gọt), cắt miếng to, nhỏ, vừa, tuỳ theo ý thích ( nhớ phải sạch sẽ nếu không sẽ bị lên men thối) rồi ngâm vào dung dịch muối sinh lý ( 1 lít nước sôi để nguội +2 thìa cafe muối +1thìa cafe đường, nếu bạn thích mặn thì thêm 1-2 thìa muối nữa cũng hông sao), nếu trái cây bị nổi lên mặt nước thì ban dùng cái gì bằng sành, sứ, thuỷ tinh đè cho nó ngập xuống Nước ngọt ngọt là khi nấu nước sôi cho vô vài cọng cam thảo (bán ở tiệm thuốc bắc), cay cay là khi muối giã vài trái ớt lọc nước cốt pha vào. Bạn dọc thử đi nha! chúc thành công
vuongkimsang
Trả lời 12 năm trước

___.QUẢ CÀ NA (QUẢ TRÁM) MUỐI CHUA NGỌT.____

Không phài làm giống như ban đó chỉ đâu.

Cách làm như sau:

- Cà na mua về rủa sạch, khía vài khía xung quanh trái cà na từ đầu đến đít và sâu vào hột (khoản 4 khía), cho vào trong nước chút muối, đun sôi , cho cà na vào trụng khoản 15 phút, thăm chừng xem thịt cà na có hơi tóc ra khỏi hột chưa (mình ăn cà na thấy hoài đó, thịt nó dễ dàng tróc khỏi hột, nếu k tróc ăn sẽ khó vì thịt còn dính chặt vào hột), nếu có thì là được, nhắc xuống bếp và đổ ra rổ cho ráo nước

- Nấu nước đường cho sôi, ăn ngọt nhieu thì cho duong hơi nhiều ( không cho muối vì khi luột cà na đã cho muối rồi). cho cà na vào ngâm, lấy một cái túi nilon, cho nước vào 1/2 túi, cột chặt, dẳn trên mặt cho cà na ngậm trong nước đường hoặc lấy cái dĩa dằn lên trên cho ca na ngập trong nước đường đó cho mau thấm, khoản 1 ngày là ăn được

luu ý: trong khi ngâm, ăn thử xem ca na có thiếu ngọt không, nếu thiếu thì lấy một ít nước ngâm cho đường vào nấu tan và ngâm tiếp, nhớ là đừng ngọt quá, phải chua chua ngọt ngọt mới ngon, khi ăn muốn cay thì cho ớt vào.

CHÚC CÁC BẠN LÀM THÀNH CÔNG !!!!!!! vuongkimsang@yahoo.com.vn

Trả lời 7 năm trước
Cà na ngâm chua ngọt 120k/kg, mắm đường 130k/kg
Chùm ruột rim sốc muối ớt 150k/kg
Mứt me chua-cay 200k/kg
Mắm ruốc Huế xào gia vị 70k/500gr

Lh 0933221887(có bán trái sống sỉ&lẻ)