Công thức làm bánh hỏi nem nướng?

Các mẹ ơi, hôm trước e đi ăn ở quán Ngon thấy có món "bánh hỏi nem nướng" ngon quá, hình như đây là món ở miền Nam các mẹ hay làm phải ko? Có mẹ nào mách cho em công thức chi tiết với nhé. Gấp gấp vì sắp tới SN ax rồi nên e muốn trổ tài. Cảm ơn các mẹ nhiều! Theo webtretho
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn tìm trong siêu thị mua gói bánh hỏi khô Bình Tây . Ngâm trong nước lạnh khoảng 10-15 phút rồi vớt cho để ráo nước . Trải ra bàn bếp rồi rắc bột năng vào , trộn đều cho bột năng bám vào từng cọng bánh hỏi . Bắc xửng hấp lên ,phải dùng loại lỗ nhỏ nhé, không phải loại to như hấp bánh bao đâu .Quét dầu ăn vào xửng , rải một lớp mỏng bánh hỏi lên , hấp khoảng 5 phút . Đổ ụp bánh vào cái thớt cũng quét chút dầu ăn rồi cuộn tròn lại hay cắt miếng ra tuỳ . Trong lúc làm việc đấy thì hấp tiếp mẻ bánh khác . Nếu bạn thích thì có thể rắc tí hành xanh phi dầu vào cho có lấp loáng sắc màu , không thì thôi . Nghe thì hơi phức tạp nhưng mà làm nhanh lắm , bạn có thể ăn với thịt xá xíu cũng ngon , không nhất thiết phải ăn với nem nướng . Chúc thành công! Theo webtretho