Các bác chỉ cho em cách làm món cháo cá đối với, cám ơn các bác trước nha?

Trả lời 15 năm trước
Cá đối có thân tròn dài, dẹt. Vảy tròn, màu bạc. Người ta bắt cá đối bằng cách câu, thả lưới… Cá đối được chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như cá đối nướng, cá đối chiên, cá đối kho dưa cải… Tuy nhiên, thích nhất là món cháo cá đối ăn nóng. Cách nấu đơn giản : cá đối con lớn rửa sạch sẽ, móc mang, không cần đánh vảy và làm ruột vì cá đối chỉ ăn rong rêu, có người nói bộ lòng cá đối là “miếng” ăn hấp dẫn hơn cá lóc. Bỏ cá đối vào nồi ninh lấy nước rồi vớt ra, cho gạo và ít hạt sen vào nấu cháo, khi nhừ lại cho cá vào, thêm gia vị vào sau đó múc cá ra đĩa riêng, xắt ngò rắc trên mặt xoong cháo hoặc bát cháo. Ăn nóng với các loại rau thơm như rau quế, ngò tàu, ngò ta… Thú vị hơn, bạn sẽ gặp vị nhân nhẩn đắng, beo béo của ruột cá xuất hiện, vị bùi bùi thấm đẫm mùi ruộng lúa của hạt sen, thịt cá vừa thơm, vừa ngon vừa béo… Món cháo cá ăn ngoài ngon miệng và dễ tiêu, còn có tác dụng ích khí kiện tỳ, chữa được bệnh viêm đại tràng mãn tính.