Bột bắp ăn sống được không

mình thấy trên mạng hướng dẫn làm bánh nếp nhưng lại dùng bột bắp (bột ngô) để làm áo bánh

mình phân vân không biết có ăn sống được không bởi vì trong quá trình làm, nó không nói thêm gì về

cách chế biến bột bắp cả. nếu cần thì chỉ mình với nha. thank

gfhfghgg
Trả lời 9 năm trước
Bạn làm theo cách này xem, mình thấy ko dùng gì bột bắp:
Bánh nếp đậu xanh vừa mềm, vừa dẻo, khi ăn có vị mằn mặn của muối với độ ngọt vừa phải nên ngon miệng mà không ngấy.

Nguyên liệu:

- 200 g bột nếp, 200 g đậu xanh cà không vỏ.

- 2 củ hành tím, 100 g đường cát trắng.

Cách chế biến:

banh-2-8787-1379591039.jpg

- Bột nếp cho ra thau, đun sôi nước với ít đường, muối. Rưới từ từ nước sôi vào bột, trộn đều rồi nhồi đến khi bột dẻo, mềm không dính tay là được. Ủ bột trong khoảng 30 phút trước khi làm bánh.

banh-3-4778-1379591039.jpg

- Đậu xanh ngâm với nước khoảng 3 tiếng, nhặt bỏ đậu sâu, đãi lại nhiều lần rồi để ráo nước. Cho đậu vào nồi, đổ nước lọc ngập mặt đậu khoảng 1 cm, thêm 1 thìa cà phê muối rồi nấu chín. Khi nước sôi, dùng thìa vớt hết phần bọt, tiếp tục đun với lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để đậu tơi ra và không bị cháy.

- Khi đậu chín, tắt bếp, múc khoảng 1 chén đậu để riêng. Cho đường vào lượng đậu còn lại rồi đánh tơi.

- Hành tím phi thơm, cho đậu xanh đã đánh vào xào hơi khô.

banh-4-8197-1379591039.jpg

- Bột nặt thành từng phần dẹt, vo nhân thành từng phần nhỏ vào bên trong, vo tròn bánh lại, làm xong đem hấp chín.

banh-1-4852-1379591040.jpg

- Đậu xanh chín để ráo, giã nát, trộn với tí đường để làm chà bông. Đậu chín vớt ra, lăn đều qua phần chà bông đậu xanh. Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức.

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Thưởng thức từng miếng bánh nếp dẻo thơm thật ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Bột nếp: 400 gr
- Nước: 380 gr
- Đậu xanh: 150 gr
- Thịt lợn: 200 gr
- Hạt tiêu, hành khô
- Lá chuối

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn các bạn chọn miếng có lẫn cả nạc và mỡ, băm nhỏ rồi xào thơm với hành khô, hạt tiêu. Sau đó đem thịt băm trộn cùng với đậu xanh đã được hấp chín và nghiền nhuyễn, gia giảm lượng bột canh hoặc hạt nêm vào nhân cho vừa miệng.

Bước 2: Chia đều nhân rồi nắm thành những viên to cỡ quả bóng bàn.

Bước 3: Lá chuối cắt thành những miếng to gần bằng tờ giấy khổ A4, rửa sạch rồi chần nước nóng hoặc hơ qua lửa, mục đích giúp cho lá mềm và dai hơn, khi gói không bị rách như khi gói bằng lá tươi.

Bước 4: Hòa 400 gr bột nếpvới 380 ml nước cùng 1 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa cà phê dầu ăn.

Bước 5: Múc 1 thìa bột quết lên lá đặt vào giữa 1 viên nhân, rồi tiếp tục múc thêm 1 thìa bột nữa phủ lên trên.

Bước 6: Gói bánh bằng cách gập xéo 2 mép lá với nhau tạo hình chóp ở phía trước. Sau đó gập ngược 2 đầu lá xuống phía dưới.

Bước 7: Xếp bánh nếp nhân mặnvào chõ hoặc dụng cụ hấp của nồi cơm điện, nhà tiện có gì dùng nấy các bạn nhé. Trung bình 1 lượt 4 chiếc bánh mình hấp trong khoảng 20 phút tính từ khi nước bắt đầu sôi là bánh chín.

Nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm, cách làm rất đơn giản, mà mùi vị khi nếm thử lại không hề thua kém bánh mua ngoài hàng đâu các bạn nhé.

Nguyen Ngoc Nghia
Trả lời 9 năm trước

cảm ơn mọi người. bài viết rất có ích

hiện em đang làm cho cả nhà ăn

đang thử nghiệm coi 2 công thứ trên cái nào ngon hơn :)

Nguyễn Hải Minh
Trả lời 5 năm trước

vậy bột bắp có ăn sống dc ko bạn

Ngọc Khánh
Trả lời 2 năm trước
Ko biết nữa