Tư vấn chọn mua lạp xưởng ngày tết?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Lạp xưởng, hay lạp xường, là một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Bên cạnh những thương hiệu chất lượng cao đáng tin tưởng, hiện vẫn có một số cơ sở sản xuất hàng trôi nổi với chất lượng đáng rùng mình. Làm sao để chọn mua?[/b] Lạp xưởng được làm từ thịt nạc và thịt mỡ heo xay nhuyễn trộn với rượu, đường rồi nhồi vào ruột lợn khô để chín bằng cách lên men tự nhiên. Lạp xưởng phơi là "lạp xưởng khô", còn không phơi là "lạp xưởng tươi". Trước đây, người ta chế biến lạp xưởng chủ yếu từ heo, nhưng sau đó “sáng tạo” thêm, nào là bò, tôm... thậm chí có cả loại cho người ăn chay. [gallery]/18/yvl1264658620.jpg[/gallery] Lạp xưởng - món nhâm nhi lý tưởng ngày xuân Khi chọn mua lạp xưởng ngoài chợ, bạn nên chọn loại đóng bịch, hút chân không để tránh bụi và bảo quản lâu thường là 6 tháng với điều kiện lưu giữ tốt. Với loại ngon, dù được đóng bao nhưng ngửi bên ngoài vẫn nghe mùi thơm, màu sắc đỏ tự nhiên. Quy cách đóng gói thường thấy là 200g; 500g và 1kg; đựng trong bao bì loại gói và hộp. Riêng loại ở chợ bạn có thể chọn theo bất kì trọng lượng nào theo xâu treo sẵn tại sạp. Tuy nhiên, công nghệ sản xuất nhân lạp xưởng mất vệ sinh được thông tin trên một vài báo hiện nay khiến người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang các thương hiệu lớn và tìm mua trong siêu thị, dù giá chênh lệch 20.000 – 40.000 đồng/kg. [gallery]/18/jwx1264660351.jpg[/gallery] Ngay cả khi mua tại chợ, bạn vẫn phân biệt được loại ngon - dở dựa vào độ tròn chắc, bóng bẩy của các chủng loại hàng và giá đúng kiểu "tiền nào của đó". Đây là loại thực phẩm khô có thể bảo quản lâu, ngay từ bây giờ bạn có thể mua, nhằm tránh tình trạng chụp giựt ngày cận Tết. Hiện tại hệ thống Co.opMart đang giảm giá các mặt hàng thực phẩm chế biến, trong đó mặt hàng lạp xưởng của các nhà cung cấp Vissan, CP, Sagrifood được Saigon Co.op giảm giá mạnh. Cụ thể như: Lạp xưởng Mai Quế Lộ Vissan, giá chỉ còn 127.900 đ/kg; Lạp xưởng Mai Quế Lộ CP: 105.000 đ/kg; Lạp xưởng Mai Quế Lộ Sagrifood: 119.600 đ/kg… [gallery]/18/oet1264660369.jpg[/gallery] Mua lạp xưởng tại Co.opMart. (Ảnh Tuổi Trẻ) Tổng sản lượng lạp xưởng Saigon Co.op chuẩn bị cho đợt khuyến mãi lần này khoảng 100 tấn, giá bán ưu đãi sẽ áp dụng tại TP.HCM từ ngày 23/01 đến ngày 31/01/2010. Mời bạn tham khảo giá một số mặt hàng tại hệ thống Vissan: [gallery]/18/nxq1264660567.jpg[/gallery]
Nguyễn Mạnh Tuyên
Trả lời 12 năm trước

Bạn tham khảo thêm ở đây nhé. Đặc sản tôm do người Hoa ở Sóc trăng làm , một món ngon độc đáo.

http://my.opera.com/asahinguyen/albums/show.dml?id=9787822