Cho mình hỏi nhũng món ăn lạ ở thành phố HCM?

[:)][@};-]
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Là một thành phố có dân cư nhiều dân tộc (chủ yếu là Việt, Hoa) và dân cư từ khắp cả nước hội tụ về, ẩm thực của thành phố rất phong phú đa dạng. Người ta có thể thưởng thức phở 24 và bún thịt nướng Hà Nội; bún bò và các món bánh Huế; mì Quảng; các món ăn miền Tây; các món ăn của Trung Hoa, Indonesia, Pháp, Nhật Bản, Ý, Hàn Quốc, Ấn Độ,... Các món ăn đặc trưng nhất của thành phố là: hủ tiếu Nam Vang, mì vịt tiềm, nem Sài Gòn... các món lẩu dê, đà điểu, cá sấu... đặc biệt là hàng trăm món nướng theo phong cách Nam Bộ. Nguồn từ Wikipedia[:D]
haidanglion
Trả lời 15 năm trước
Những món ăn tại TPHCM rất đa dạng và phong phú,tai TP nầy,bạn có thể tìm thấy tất cả các món ăn mang hương vị của cả 3 miền đát nước cọng lại[:D],còn nếu "nói không ngoa" ở SG còn "chứa chấp" cả các món ẩm thực của các nước trên thế giới nửa kia!hì[;)],ví dụ nhé,Châu á thì bạn có thể tìm thấy các loại cơm Tàu,mì vịt tiêm BăcKinh,hải sản Tứ xuyên,shusi của nhật,kim chi kimpăc Han quốc,mì xào Indo,cà ry Ấn độ,và ngon,phổ biên nhất vẩn là món lẩu Thái Lan...Còn châu Âu thì có các món ăn kiêu Phap,Ý như bò nấu vang,tôm hùm nướng pho mai,gà đút lò,món mì Ý cũng rát được ưa chuộng,còn châu Mỹ thì có những món thịt nướng Babercur...tóm lại là rất nhiều cho bạn chọn lựa,còn những món đạc trưng Nam bộ thì bạn đừng quên ghé quán Bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc Trảng bàng rất nổi tiếng ở khu Thanh Đa TPHCM,bảo đảm bạn sẽ "mê" ngay cái dỉa rau ngon mà.."lạ" đi kèm món ăn độc đáo nầy,ngoài ra bạn có thể tìm thấy các món cá lóc nướng,hấp,nấu cháo hoặc các loại Lẩu Nam bộ rất ngon! Chúc bạn vui!Thân ái