Mình đang tìm hiểu về cách chế biến nước sốt cà chua, sau cho nó ngon mà thơm nữa các bạn ơi. Ai biết thì chỉ mình với ! Thanks.

thuyha
Trả lời 16 năm trước
Tớ thích sốt cà chua của bọn Heinz đến là phê, tớ thích màu đỏ của nó, màu đỏ đẹp [:x], ko nâu nâu như KFC đâu. Thường người ta ít làm homemade lắm. Có công thức đây. [b]Things You''''ll Need[/b] 5 lbs. very ripe tomatoes 1/2 c. white vinegar 1 tbsp. salt 1/4 c. sugar 2 cloves garlic 1/2 c. onion 1 tbsp. black peppercorns 1/4 tsp. ground allspice 1/4 tsp. cinnamon 1/4 tsp. cayenne pepper 1/2 tsp. ground ginger 1/2 tsp. garlic powder 6 cloves [b]Instructions[/b] STEP 1: Stem and roughly chop the tomatoes and place them in a nonreactive pan. STEP 2: Add half the vinegar and a few pinches of the salt and bring the mixture to a boil. STEP 3: Cook for 5 minutes, mashing with a wooden spoon. STEP 4: Strain the liquid into a saucepan without pressing on the solids. STEP 5: Press the solids into another saucepan by forcing them through the strainer, leaving the seeds and skins behind. Rinse the strainer. You can puree the tomatoes before straining, if necessary, but they should be soft enough to press through the strainer screen. STEP 6: Stir the sugar into the solids. STEP 7: Add all the remaining ingredients to the liquid. STEP 8: Bring the liquid to a simmer and cook for about 20 minutes, until very syrupy. STEP 9: Strain into the solids, and bring to a simmer, stirring well. Simmer for 5 more minutes or until the desired consistency is reached. Puree with a hand blender, food processor or blender if necessary. STEP 10: Taste and adjust the seasonings. The mixture should be sweet and faintly tangy; if more tanginess is needed, sprinkle in some vinegar. [b]Tips & Warnings[/b] The best part about this recipe is customizing it. My favorite way is to roast red bell or red jalapeño peppers, skin and seed them, and substitute 2 c. of them for a third of the tomatoes. Use a little more sugar, too. (See "How to Roast Peppers," under Related eHows.) Another great modification is to grate about a tablespoon of fresh ginger, skin and all. Squeeze as much juice out of it as you can and reserve it. Add the ginger solids to step 9, and stir the liquid in at the end. Use brown sugar instead of white, and stir in about 1 tbsp. soy sauce as well. If you can find pure clove oil - which is extracted straight from whole cloves - in a specialty store, use that instead of cloves and you''''ll be surprised how close this ketchup tastes to the commercial variety. Watch the mixture carefully as it cooks, because the sugar will scorch and burn if it reduces too much. Tớ dịch hú hoạ thôi nhớ vì gà gà mà [:,)] [b] Nguyên Liệu[/b] 5 lbs cà chua (rất )chín. Hê hê, chưa đến mức thối 1/2 c.giấm trắng 1 thìa muối (tablespoon là cái thìa to to ấy, khác thìa uống cà phê) 1/2 c. đường 2 nhánh tỏi 1/2 c. hành tây 1 tbsp (tablespoon) hạt tiêu đen 1/4 tsp. hạt tiêu jamaica (???) 1/4 tsp. quế 1/4 tsp. ớt cayenne (???) 1/2 tsp. gừng xay 1/2 tsp. bột tỏi 6 cây đinh hương (hay lá nhỉ???) [b]Cách làm[/b] Đại khái là cà chua bổ ra, cho vào cái nồi Cho 1 nửa lượng dấm và cho vài nhúm muối vào. Bỏ cái hỗn hợp đó vào luộc (đun). Đun khoảng 5 phút và trong lúc đó , dùng 1 cái thìa gỗ (cái thìa này khá phổ biến với bọn tây khi nấu ăn) nghiền hỗn hợp này. Sau đó thì lọc lấy nước (liquid) vào 1 cái chảo, nhưng mà ko được ép vào phầncòn lại để lấy hết nước (hic, ko biết giải thích thế nào) Xong rồi ép solid kia ra 1 cái chảo, dùng 1 dụng cụ lọc để bỏ vỏ và hạt. Đổ đường vào cái solid. Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào phần nước lọc ở cái chảo đầu tiên ấy (liquid). Mang cái liquid đấy ra đun sôi khoảng 20 fút cho đến khi nó thật ngọt.Đổ vào cái solid kia, rồi mang đun tiếp, khuấy đều. Đun khoảng hơn 5 fút cho đến khi đạt độ sệt sền ( consistency) mong muốn.Có thể dùng hand blender ( cái máy xay dùng tay ấy). Nêm nếm các gia vị cho vừa miệng
Lê Phương
Trả lời 16 năm trước
Mình chỉ cho bạn cách mình hay làm nhé: Bắc chảo lên, phi hành tỏi được băm, sau đó cho Cà chua thái hạt lựu vào, cho thêm 1 ít bột canh để cà chua nhanh nhuyễn, khi cà chua đã chín và nguyễn, cho thêm 1 ít nước và các loại gia vị khác như đường, bột nêm, mỳ chính, nhiều người thích ăn cay thì cho thêm tiêu và tương vào. Nấu cho cạn nước,sền sệt là được. Sau đó tùy vào dùng với món ăn gì để cho rau thơm vào. Rất đơn giản, nhưng bạn nhớ cho nhỏ lửa khi làm. Thi thoảng cần độ chua nhiều hơn mình dùng thêm me dầm vào nước, lấy nước me thay cho nước lọc (me đã được luộc qua trước)
Gà con
Trả lời 16 năm trước
Tớ có công thức đơn giản hơn đây! Tomato Ketchup ( làm được 2 cups ) - 1kg cà chua chín rữa sạch đễ ráo nước xắt nhõ bõ hột - 2 múi tỏi lớn đập dập - 1/2 cũ hành tây băm nhõ - 1/4 quã ớt chuông đỏ xắt nhỏ - 1/2 cup + thêm 2 thìa soup nước đường đặc ( light corn syrup ) - 1/2 cup giấm - 1 thìa soup muối - 1/4 cup sốt cà chua ( Tomato paste ) - 2 thìa con gia vị spices Cách làm : Nấu cà chua + tỏi cho sôi , cho hành tây + ớt chuông vào nấu thêm vài phút đễ nguội cho vào máy xay nhuyễn , cho cà đã xay nhuyễn trở lại nồi + cho thêm nước đường đặc như syrup vào + giấm + muối + spices vào nấu sôi lửa riu riu khoãng 1giờ rưỡi , sauce sẽ đặc lại và còn khoãng 1/2 với lượng ban đầu là được . Đễ nguội cho vào chai lọ trữ trong tủ lạnh được 3 tuần hoặc hơn .