Bác nào có công thức của món "mì xào dòn" cho em xin đi ạ!!!!! ?

manh
Trả lời 14 năm trước
đây lè: * Nguyên liệu: 3 vắt mì tươi khoảng 200g tôm thẻ + 100g thịt heo nạc 2 bộ lòng gà (tim, gan ..... tuỳ hỉ) 1 trái tim heo (thêm gan heo, cật heo, ..... tuỳ thích) 1 con mực tươi hay 1 gói mực con làm sạch 2 củ cà rốt 1 củ su hào 1 cây cải ngọt 1 cây brocoli 1 góc cây bông cải (choux-fleur) 2 trái cà chua 2 cọng cần tàu 2 cọng celery 1 củ hành tây nhỏ 1 muỗng súp bột năng 1 bó ngò 1 muỗng súp dầu mè 1 muỗng súp dầu hào 1 muỗng nước tương 1 muỗng dầu ăn 1 lon nước dùng gà (siêng sảng thì tự nấu) tiêu, muối, bột ngọt CÁCH LÀM Mì: giũ từng vắt mì cho sợi rời ra thành 1 chùm tròn, bắt chảo dầu cho thiệt nóng, bỏ từng vắt mì vô chiên . Bỏ vô dầu nóng, lấy đôi đữa (tre) dọc dọc, xắn xắn, lắc lắc cho đã tay , ủa lộn, cho cọng mì đừng dính chùm, vừa thấy mì nổi lên, mới đổi màu hơi vàng là gắp ra liền ( hông thôi mì sẽ cháy và có vị hơi đắng ), để nguyên bánh trên dĩa tròn to, hoặc dĩa hình bầu dục Mực: làm sạch thái ô chéo ở mặt trái, xắt ngang 3cm dài 4cm , mực con khỏi thái (mà có ghiền, nổi tánh ác muốn bằm thì .... cứ tự nhiên) Tôm: lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, xẻ lưng lấy chỉ, ướp tiêu + muốị Lòng gà, tim , gan , thịt nạc xắt lát Cải ngọt: cắt khúc Bông cải, brocoli: rửa sạch, tách từng nhánh, để ráo, chần sơ nước sôi Su hào, cà rốt: xắt lát mỏng Cần tàu: cắt khúc Celery : cắt lát xéo, hơi dày dày Cà chua: chẻ làm 6 hay 8 (tuỳ lớn nhỏ) Củ hành: xắt như múi chanh (hổng biết thì kiếm trái chanh, lột vỏ ra coi) Chảo dầu nóng, quăng hành tỏi vô xào thơm, tiếp đến bỏ thịt + tôm + gan + lòng gà , heo + mực hầm bà lằng vô xàọ Khi thấy thịt săn lại nêm muối + nước tương + dầu hào + đường + bột ngọt + tiêu cho vừa ăn. Gia vị vừa rút vô thịt, để cà rốt + cải ngọt + su hào + bông cải + cần tàu + cà chua vô, tiếp tục xào và cho thêm mấy muỗng nước dùng. Rau cải vừa chín tới, đổ 1 chén nước dùng pha bột năng vào. Tắt lửa. Nếm lại vừa ăn . Nhắc xuống cho thêm chút dầu mè .