Em định mở Bar & Restaurant. Mọi người tư vấn giúp em với nhé nhé? Em muốn hỏi luôn kinh nghiệm để mở Bar ạ

Hi cả nhà, Em đang định mở quá bar Mà không bit quy định của Anh Văn hóa thông tin SAO [:(] và nên mở như thế nào Mong cả nhà gợi ý với,
nguyen hai anh
Trả lời 15 năm trước
Bạn muốn mở MỘT SỐ (trên 1 cái) Bar & restaurant ( số ít chỉ 1 cái) Vậy bạn muốn mở 1 cái hay vài cái Bạn muốn mở bao nhiêu cái tùy ý, nhưng căn bản của: Restaurant: ( bạn muốn bán loại thức ăn gì Việt, Tàu hay Tây v.v.,) 1 - Chọn địa điểm và xem xét kỹ hợp đồng thuê mướn 2 - Thiết kế và trang trí ( tốt nhất là nhờ thiết kế sư giúp bạn) 3 - Thiết bị (equipments) 4 - Nhân lực - Bếp chánh, bếp phụ, rửa chén, dọn bàn, Tiếp viên, phuc vụ, tiếp tân (Tiếp viên nên chọn phái nữ (waitress) tiếp tân nên chọn phái nam) 5 - Đồng phục cho nhân viên trong bếp thì áo trắng quần tây trắng. Tiếp viên thì áo sơ mi trắng quần tây đen thắt nơ đen Bar : Đối tượng khách hàng thuộc thành phần nào. Khách ta hay khách tây? Full Bar ? Pub ? Beer & wine ? có ca nhạc, khiêu vũ ? Tôi nghĩ bạn nên thuê 1 người quản lý có kinh nghiệm trước, người này sẽ giúp bạn tốt nhất. Restaurant & Bar thường thì số thu từ Bar không nhiều, vì thông thường khách tới restaurant ăn họ không uống rượu nhiều nên quầy rượu chỉ nhỏ là đủ ( vài thứ rượu vang và bia là OK không cần full bar) BAR & RESTAURANT ( có thể hiẻu là night club) chủ yếu là ca nhạc, khiêu vũ và uống rượu . Vì vậy dạng này cần FULL BAR, sân khấu và sàn nhảy, ẩm thực chỉ là phụ thôi. Nếu bạn đủ CÔNG LỰC thì mở dạng này. Còn lơ tơ mơ thì nên tránh xa loại này. Vì loại này bạn phải làm việc ban đêm nhiều hơn ban ngày và phải đối phó với Xã Hội Đen, Xã Hội Trắng, Xã hội Đỏ và Xã Hội Tím. Còn Restaurant & Bar thì bạn chỉ cần làm đúng yêu cầu của Xã Hội Trắng là đủ