Có ai biết nấu chè thập cẩm không chỉ dùm mình với nè?

Nguyễn Long Khánh
Trả lời 15 năm trước
Nguyên liệu: - 100gr đỗ đỏ hạt lớn. - 100gr đỗ trắng. - 50gr đỗ xanh. - 1 bát nhỏ bánh lọt. - 1 thìa súp hạt lựu. - 1 miếng rau câu. - 300gr dừa nạo. - 1 ống vani. - 300gr đường. - 1 bát nước lọc. Thực hiện: - Ngâm mềm các loại đỗ đỏ, trắng, xanh, vớt ra để riêng. - Lần lượt cho từng loại đổ vào nồi nấu chín mềm. - Đun sôi nước, cho vào dừa nạo, vắt lấy nước cốt. - Đun sôi đường, nước vừa sánh, cho vani vào để tạo mùi thơm. Chúc bạn vui!
hao
Trả lời 10 năm trước

Nguyên liệu chuẩn bị

- 1/4 củ khoai môn
- 2 củ khoai lang
- 1 bát ăn cơm đậu đỏ
- 1 hộp nước cốt dừa
-1 bát ăn cơm bột báng
- Đường

Cách làm

Bước 1:

cach-nau-che-thap-cam-goc18-2

Đậu đỏ ngâm nước trước nửa ngày, bột báng thì ngâm trước khi nấu nửa tiếng.

Bước 2:

cach-nau-che-thap-cam-goc18-3

Bột báng sau khi ngâm xong, dùng nồi cơm điện để đun, chuẩn bị sẵn nước sôi, sau đó cho bột báng đã ngâm vào đun trong khoảng 15 – 20 phút cho tới khi thấy bột báng trong suốt chỉ còn một chấm trắng nhỏ ở giữa thì tắt bếp, đậy vung khoảng 5 – 10 phút nữa cho đến khi bột báng trong suốt.

Bước 3:

cach-nau-che-thap-cam-goc18-4

Vớt hết bột báng ra và ngâm trong nước lạnh rồi cất vào tủ lạnh chuẩn bị dùng.

Bước 4:

cach-nau-che-thap-cam-goc18-11

Đậu đỏ sau khi ngâm, cho vào nồi và đổ nước xâm xấp, đun nhỏ lửa đến khi đậu mềm thì cho ra bát để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5:

cach-nau-che-thap-cam-goc18-5

Cắt khoai môn thành nhiều miếng nhỏ rồi cho vào nồi nước lạnh, dùng nồi cơm điện đun sôi (khoảng 15 phút).

Sau đó cho khoai lang cắt nhỏ vào đun cùng.

cach-nau-che-thap-cam-goc18-6

Bước 6:

cach-nau-che-thap-cam-goc18-7

Sau khi cho khoai lang vào thì đun thêm khoảng 15 – 20 phút, lúc này khoai trong nồi đã mềm, không nên khuấy đều trong nồi, như vậy khoai sẽ bị nát.

Bước 7:

cach-nau-che-thap-cam-goc18-8

Thêm nước cốt dừa và đường vào nồi chè. Tùy theo sở thích ăn ngọt ít hay ngọt nhiều mà cho lượng đường phù hợp.

Vậy là đã có một bát chè thập cẩm ngon và mát rồi.

cach-nau-che-thap-cam-goc18-10