Mua sâu chít để ngâm rượu ở đâu ? HN có chỗ nào bán không ?

Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
Sâu chít là một loại côn trùng sống trong thân cây chít. Theo kinh nghiệm, để biết cây có sâu, người thu hái sẽ lựa những cây có dấu hiệu bệnh, không thể ra hoa. Đó chính là những cây đã bị ấu trùng ký sinh. Vào mùa thu hoạch, sâu chít được bán khá phổ biến tại chợ vùng cao. Những ngọn chít có chiều dài khoảng 35 - 40 cm được bó gọn ghẽ. Sâu được người bán hàng lấy ra bằng cách tách đôi ngọn chít. Những con sâu tươi rói có màu trắng sữa, căng mỏng được thả trong chậu rượu nhạt. Thứ rượu ấy giữ cho sâu không bị biến chất. ác nhà khoa học nhận định: sâu chít rất giàu đạm, một lượng đạm cao cấp rất cần thiết cho cơ thể. Điều này lý giải tác dụng điều trị suy dinh dưỡng, nâng cao thể trạng và sức đề kháng của cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi sinh gây bệnh. Đặc biệt, ở sâu chít, hàm lượng acid béo không no đạt tới 58,37% - đây là thành phần tạo ra chất có hoạt tính sinh học cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được Một kết luận khá thú vị là, sâu chít có tác dụng gây độc tế bào ung thư người. Điều này nói lên rằng, có thể sử dụng sâu chít để bào chế thuốc chống u, điều trị hỗ trợ bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, sâu này không có tác dụng điều trị như thuốc. Hiệu quả điều trị của nó có được là thông qua sự kích thích đáp ứng miễn dịch của cơ thể để chống lại vi sinh vật gây bệnh. Sâu chít cũng được khẳng định là không độc với cơ thể, do vậy có thể sử dụng làm thực phẩm và dược liệu. Ngoài cách sử dụng phổ biến nhất là ngâm rượu uống, có thể xào khô, nấu cháo sâu chít. Với những đặc tính quý, nhưng sâu chít không phải là món tăng cường sinh lực chỉ dành cho cánh đàn ông. Với cách chế biến phù hợp, sâu chít còn giúp cải thiện da và sức khỏe phụ nữ, cho những người thể trạng yếu. Ở Hà Nội không bán sâu chít đâu bạn ạh. Bạn nhờ người quen hoặc có dịp lên Sơn la, Điện Biên Lai Châu nhờ họ mua nhiều lắm, Vì loại sâu này chỉ có ở vùng cao mới có thôi. Còn Hà Nội không bán đâu![;;)]
bui manh hung
Trả lời 14 năm trước
bạn ơi tôi có mối hàng đó tôi có ông anh ở trên điện biên có thể lấy hàng cho bạn nếu bạn cần thì liên lạc với tôi theo số máy 0972027787 hoặc 01658196951 hoặc địa chỉ yahoo manhhung_kbs nhá
Nguyen Kim anh
Trả lời 13 năm trước

bạn ơi rượu sâu chít phải ngâm 3- 6 tháng mới dùng được. bên mình có rượu đã ngâm sẵn nhập từ Điện Biên về 200k 1 chai 1,5 lít. Bạn lấy thì liên hệ trước với mình theo số :0986315318, mình tên sơn.

Thành Long
Trả lời 13 năm trước

Hien nay tai Ha Noi da co cho ban sau chit de ban ngam ruou. Ban mua ve va tu che lay nhe. Gia ban la 1.500 dong/con. Hay lien he voi minh theo dia chi cua hang Viet Do63 B To Hien Thanh - Quan HBT - Ha Noi (doi dien CA quan HBT) - Dien thoai: 0948249997 hoac 0904012772

Trần Lộc
Trả lời 12 năm trước

Cửa hàng sản vật tây bắc Trần Lộc có bán nha bạn

Liên hệ: Trần Lộc: 01252.928989 - 0989.475.636

Bạn truy cập website để biết thêm chi tiết: http://tranloc.vn - http://sanvattaybac.com nha