Hỏi gạo gì nấu cơm vừa dẻo vừa mềm vẫn khô ráo hạt cơm mà không cứng

Mình đi ăn cơm niêu Hoa Sữa thấy cơm ngon quá cả nhà ạ.
Không biết họ nấu gạo gì nấu cơm vừa dẻo vừa mềm vẫn khô ráo hạt cơm mà không cứng.
Nhìn niêu cơm thì thấy khô lắm, cắn hạt cơm lại mềm và dẻo gần như nếp, nhưng không nát ...

Các bạn biết gạo gì bán ở đâu chỉ minh với, mình ở SG, ai có kinh nghiệm thì chỉ luôn cách nấu ... Chứ cứ cơm tiệm hòai chắc chit mất

Tks mọi người

thu
Trả lời 9 năm trước

Hồi ở SG thì mình cứ mua loại gạo nào thuôn dài, hơi trắng đục để nấu. Gạo đục là gạo mềm, dẻo. Gạo trong là khô, cứng. Chú ý là hạt nào cũng phải giống nhau vì các tiệm hay trộn loại gạo với nhau lắm.
Còn nấu cơm ngon hay ko phụ thuộc rất lớn vô...cái nồi cơm điện.