Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách làm bánh cupcake đơn giản nhất

Mai Thị Hương Ly31/10/2018 - 11:26

Lượt xem 115

Những tín đồ của bánh ngọt thì khó có thể bỏ qua những chiếc bánh cupcake xinh xắn dễ thương, ngọt ngào này. Bạn đang mê và rất thích thưởng thức những chiếc bánh cupcake. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết làm cách nào để làm được những chiếc bánh cupcake này. Hãy tham khảo cách làm loại bánh này trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Kết quả hình ảnh cho cupcake nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây. Bao gồm:

-Trứng: 1 quả

-Sữa chua nguyên chất không đường:  80 gram

-Bơ nhạt: 85 gram

-Vanilla extract: 1 teaspoon (5ml) 

-Bột mỳ thường hoặc bột mỳ đa dụng: 85 gram

-Bột ngô: 15 gram

-Đường kính trắng: 65 gram

-Bột nở: 1/4 teaspoon 

-Muối nở: 1/4 teaspoon

-Muối:  1/8 teaspoon

Cách thực hiện

Kết quả hình ảnh cho cupcake nguyên liệu

Đầu tiên, bạn trộn trứng, vanilla và 1/4 hộp sữa chua đến khi vừa hòa quyện. Sau đó, hãy rây bột mỳ, bột ngô, bột nở, muối nở, đường và muối vào âu trộn bột. Điều chỉnh máy ở tốc độ thấp, trộn đều trong khoảng 30 giây. Tiếp theo, cho bơ  bơ và phần sữa chua còn lại (60gram) vào âu bột, để máy ở tốc độ thấp trộn đến khi vừa hòa quyện. Chỉnh máy ở tốc độ vừa, đánh thêm khoảng 1.5 phút nữa. Sau đó vét thành và đáy âu.

Chia các hỗn hợp này vào các khuôn. Lưu ý chỉ nên để 3/4 khuôn. Với lượng bột trong công thức trên, bạn có thể đổ được 12 khung giấy, mỗi cup 30gram bột.

Sau khi chia bánh vào các khuôn, bạn đặt nướng bánh ở chính giữa lò, để ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25-30 phút. Để biết bánh đã chín chưa hãy lấy một que tăm, cắm vào chính giữa bánh. Nếu bạn rút que tăm lên mà thấy tăm sạch và khô, tức là bánh đã chín. Ngoài ra, khi ấn nhẹ lên mặt bánh, nếu bánh phồng trở lại tức là bánh đã chín rồi. Khi bánh chín rồi, hãy lấy bánh ra khỏi lò, để bánh nguội trong khuôn khoảng 5 phút, lấy ra rồi để nguội trên khay.

Bước cuối cùng bạn cần thực hiện là trang trí bánh. Kem trang trí bánh thường là kem bơ sữa tươi. Cách làm kem bơ sữa tươi rất đơn giản. Đầu tiên, bạn đánh bông bơ với đường, từ từ cho sữa và đánh đến khi hòa quyện. Mỗi lần cho sữa thì bạn cho 1 thìa canh khoảng 15ml, đánh cho quyện thành kem mịn nhuyễn rồi mới cho tiếp. Khi đã làm xong kem, bạn dùng đui phun kem và trang trí tùy theo ý thích của bản thân.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết, bạn sẽ có những chiếc cupcake thật ngon lành. Còn ngần ngại gì nữa mà không áp dụng ngay công thức này để làm những chiếc cupcake thật thơm ngon, bổ dưỡng.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn